Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những thương tích thường gặp trong ngày hè

Mùa hè là mùa của vui chơi, dã ngoại nhưng mùa hè đến cũng là lúc bạn phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn, có thể nhanh chóng biến những cuộc vui chơi trở thành thảm họa. Vì vậy, mỗi người cần tự chú ý đến những nguy cơ thường gặp trong mùa hè để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Những thương tích thường gặp trong ngày hè

Theo thống kê của CDC, ước tính có khoảng 29 triệu người phải nhập viên cấp cứu vì thương tích mỗi năm khi mùa hè đến (đây cũng là mùa các hệ thống bệnh viện dễ bị quá tải và tỷ lệ tử vong cũng cao hơn các mùa khác). Dưới đây là những tai nạn thường gặp phải trong mùa hè kèm theo những biện pháp xử lý và phòng tránh để giúp bạn có một mùa hè sôi động hơn, vui vẻ hơn nhưng cũng an toàn cho sức khỏe.

Tai họa từ những chiếc lò nướng

Chuẩn bị món thịt nướng ngon lành cho cả gia đình có vẻ như là một ý tưởng khá tuyệt vời trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng những chiếc lò nướng trong gia đình. Theo thống kê của Sở cứu hỏa Hoa Kỳ, mỗi năm có trung bình khoảng 8,200 vụ hỏa hoạn trong các hộ gia đình có liên quan đến các lò nướng hoặc lò than dùng để nướng thịt, và số lượng những trường hợp bị bỏng và ngạt khói do hỏa hoạn cũng ngày càng tăng.