Mẹo tránh say nắng khi đi du lịch mùa hè
Mất nước và say nắng thường song hành và xảy ra rất thường xuyên trong suốt mùa hè, đặc biệt nếu bạn phải ra ngoài trong giờ cao điểm. Lúc này, cơ thể bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi, dẫn đến việc làm mất đi các chất điện giải như Natri hoặc Kali trong cơ thể, tăng nguy cơ say nắng. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giữ đủ nước cho cơ thể trong suốt mùa hè. Dưới đây là một vào mẹo bạn nên áp dụng để tránh bị say nắng:
Vậy đâu là loại đồ uống tự nhiên hữu hiệu nhất để giữ ẩm cho cơ thể trong mùa hè? Uống nước trái cây hoặc các loại nước mát không những bổ sung nước cho cơ thể bạn mà còn có thể giúp khôi phục lại các chất dinh dưỡng đã mất. Dưới đây là một số loại đồ uống bạn nên mang theo bên mình khi đi du lịch để cơ thể luôn mát mẻ, tràn đầy sức sống và luôn được giữ ẩm:
Ngoài ra, tránh các loại thức ăn chiên rán và giàu chất béo bởi chúng không chỉ khiến bạn no hơn mà còn lấy đi các chất dinh dưỡng, khiến dạ dày rơi vào tình trạng khó tiêu.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Muỗi – Thật đáng lo ngại khi hè đến!
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.