Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/04/2024

    Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.

  • 14/03/2024

    Bảo quản rau lá xanh ra sao để đảm bảo an toàn thực phẩm?

    Rau lá xanh đậm giàu dinh dưỡng, nhưng đôi khi dễ nhiễm mầm bệnh có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhất là khi ăn sống, trộn salad. Bạn cần bảo quản các loại rau ăn lá thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?

  • 11/12/2023

    CDC Mỹ cảnh báo bùng phát nhiễm khuẩn salmonella do thức ăn thú cưng

    Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ cảnh báo nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn salmonella ở người có liên quan tới sản phẩm thức ăn khô dành cho chó.

  • 16/10/2023

    Cẩn thận tránh ngộ độc thực phẩm

    Cẩn thận tránh ngộ độc thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sự hiểu biết về cách phát hiện, ngăn ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng để bảo vệ sức khỏe mỗi người.

  • 29/07/2023

    Cách xử trí ban đầu tại nhà cho mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩm

    Bị ngộ độc thực phẩm khi mang thai có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và rủi ro cho bé như sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Thai phụ và người thân cần nhận biết được các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm để có cách xử lý kịp thời.

  • 04/07/2023

    Cách để nhận biết và điều trị ngộ độc

    Ngộ độc thực phẩm có thể là một trong những nguyên nhân gây tử vong. Cùng tìm hiểu cách để nhận biết và điều trị ngộ độc tại bài viết dưới đây.

  • 27/06/2023

    Nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn trong đặc sản "độc lạ" của mùa Hè

    Mùa Hè mưa nhiều, nóng ẩm cũng là mùa của nhiều sản vật trên khắp đất nước. Tuy nhiên, một vài món đặc sản nếu không được sử dụng và chế biến thận trọng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

  • 10/06/2023

    Ngộ độc thực phẩm khi mang thai

    Khi mang thai, người phụ nữ có thể gặp các triệu chứng phổ biến như nôn và buồn nôn. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể xảy ra do ngộ độc thực phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những triệu chứng xảy ra có phải do thực phẩm hay không? Và sau khi nhiễm bệnh, bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

  • 25/05/2023

    Thực phẩm đóng hộp có thể gây ngộ độc botulinum không?

    Ngộ độc botulinum là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng do chất độc thần kinh được tạo ra bởi các chủng vi khuẩn Clostridium.

  • 17/04/2023

    Cách xử lý đúng khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra trong mùa hè. Mới đây, hơn 70 trẻ ở trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại. Vậy cần xử lý như thế nào khi phát hiện trẻ ngộ độc thực phẩm?

  • 05/04/2023

    3 lưu ý quan trọng chăm sóc trẻ sau ngộ độc thực phẩm

    Nhận biết, xử trí và chăm sóc đúng cách khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm để tránh các biến chứng nguy hiểm là điều cha mẹ quan tâm, nhất là sau vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh nhập viện sau chuyến đi dã ngoại ở Hà Nội mới đây.

  • 16/03/2023

    Ngộ độc thực phẩm có thể lây lan?

    Câu trả lời là có. Một số loại ngộ độc thực phẩm có thể mang mầm bệnh truyền nhiễm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6