Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/02/2018

    Ngộ độc thực phẩm và đau họng

    Các sản phẩm thực phẩm được chế biến, bảo quản và /hoặc phục vụ không đúng cách có thể thu hút vi khuẩn hoặc vi trùng dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Mặc dù nôn là một trong những triệu chứng ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất, một số vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến đau họng và các triệu chứng giống cúm.

  • 28/01/2018

    Sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm

    Bạn rửa tay trước khi nấu bếp và dùng thớt riêng cho rau xanh và thịt sống. Đó là tất cả những điều cơ bản nhất bạn biết về an toàn thực phẩm?

  • 21/01/2018

    Nhận biết, sơ cứu ngộ độc thực phẩm

    Bài viết sau đây giúp bạn có thêm thông tin cần thiết trong việc phát hiện và sơ cấp cứu ngộ độc thực phẩm

  • 28/09/2017

    Nên ăn gì sau khi bị ngộ độc thực phẩm?

    Ngộ độc thường xảy ra khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm hay hóa chất làm ô nhiễm đồ ăn hoặc thức uống.

  • 20/09/2017

    Rửa rau quả đúng cách

    Lời khuyên trong việc bảo quản, rửa và chế biến rau quả để phòng chống ngộ độc thực phẩm, bao gồm phòng chống E.coli.

  • 08/09/2017

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • 04/08/2017

    Những thảo mộc chữa ngộ độc thực phẩm

    Hãy tham khảo và làm giảm và đẩy lùi tình trạng ngộ độc thực phẩm bằng các loại thảo mộc sau đây.

  • 22/07/2017

    Những hiểu lầm thường gặp về ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm khá phổ biến, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực như thế này. Đôi khi những thói quen chế biến thức ăn mà bạn vẫn nghĩ rằng đảm bảo vệ sinh chính là thủ phạm gây ra nó.

  • 20/07/2017

    Thực phẩm đóng hộp: có lợi hay không?

    Thực phẩm đóng hộp thường được cho là có ít giá trị dinh dưỡng hơn thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đông lạnh.

  • 14/07/2017

    Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi

    Tìm hiểu những phương pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi trong bài viết sau:

  • 20/06/2017

    Cách tránh ngộ độc do sắn

    Sắn (khoai mì) là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia của vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới có nhiều công dụng trong chế biến công nghiệp, thức ăn gia súc và lương thực thực phẩm.

  • 17/06/2017

    Làm gì nếu bị ngộ độc thực phẩm khi đang mang thai?

    Ngộ độc thực phẩm trong khi mang thai có thể rất nguy hiểm đối với cả mẹ bầu và em bé trong bụng. Trong trường hợp xấu nhất, ngộ độc thực phẩm có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

  • 1
  • 2
  • 3