Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/05/2016

    Nóng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa

    Đặc trưng của mùa nắng nóng là nhiệt độ và độ ẩm cao nên rất thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển, dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận.

  • 28/01/2016

    Nguy cơ ngộ độc thận từ hải sản.

    Một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) thực hiện thấy axit domoic, một loại độc tố có trong hải sản rất hại đối với thận và não, thậm chí ở nồng độ thấp hơn so với ngưỡng an toàn của FDA quy định cũng gây hại, nhất là khi sử dụng dài kỳ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6