Những loại thực phẩm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi cảm lạnh.
Các nguồn cung cấp thực phẩm chính của vitamin E bao gồm các loại hạt và dầu thực vật.
Enzyme tiêu hóa được dùng để “chia nhỏ” thức ăn tạo thuận lợi cho quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng
Nếu thường xuyên cảm thấy uể oải, mất tập trung, rất có thể bạn đang không bổ sung đủ các dưỡng chất mà não bộ cần để làm việc hiệu quả. Bổ sung 10 thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường trí não, giúp bạn làm việc và học tập tốt hơn.
Cho bớt muối - chấm nhẹ tay - giảm ngay đồ mặn.
Mặc dù có một số cách cho phép não bộ tăng cường kết nối và hiệu suất ở mức tối đa, nhưng có lẽ một trong những cách thực tế và hiệu quả nhất bạn có thể làm là tìm đến đồ ăn vặt giúp tăng sự tập trung và trí nhớ
Vitamin B12 được sản xuất bởi vi khuẩn hoặc trong cơ thể của một số động vật cụ thể. Không có thực phẩm nguồn gốc động vật nào có thể cung cấp đủ lượng vitamin B12. Vì vậy, những người ăn chay phải tìm các nguồn cung B12 khác nhau, gồm các sản phẩm được bổ sung vitamin.
Cơ thể chúng ta hàng ngày cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Không có một thức ăn nào là toàn diện và có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Dưới đây là những loại thực phẩm thông thường để tăng tiểu cầu tự nhiên mà không cần phải dùng thuốc.
Mặt trời chiếu sáng, cát nằm dưới ngón chân của bạn, mùi ngao nướng và bánh kem ngào ngạt trong không khí. Đó chính là không khí trên bãi biển. Mùa nghỉ lễ đang tới gần, và để tránh khỏi cái giá lạnh miền Bắc, rất nhiều người sẽ lựa chọn đi nghỉ tại những bãi biển tràn ngập nắng ở trong nước, hoặc nước ngoài. Và khi nghỉ trên bãi biển, bạn chắc hẳn sẽ mong muốn có những bữa ăn lành mạnh, vừa phù hợp với không khí trên bãi biển, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp bạn vẫn trẻ trung, xinh đẹp trong những bộ bikini. Dưới đây là các lựa chọn dễ tìm thấy trên bãi biển
Muối (NaCl), được cấu thành từ hai nguyên tố hoá học: Natri và Chlorua, có vị mặn, là gia vị thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi người dân trên thế giới. Muối có thể ở dạng muối tinh (table salt) hoặc muối hạt (sea salt - muối biển). Natri là nhân tố chính trong việc tạo nên vị mặn của muối và cũng gây ra những tác hại tới cơ thể con người khi sử dụng dư thừa.
Bạn có ý định chuyển sang chế độ ăn chay? Vậy thì dưới đây là những điều bạn nên biết về trước khi thực hiện sự thay đổi này về chế độ ăn.