Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/02/2017

    Mối liên quan giữa thịt và nồng độ chất làm tăng nguy cơ bệnh tim

    Một phân tử được sản xuất trong quá trình tiêu hóa thịt đỏ, trứng, các sản phẩm từ sữa có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim gây tỷ lệ tử vong cao hoặc đột quỵ mới được phát hiện trong một nghiên cứu gần đây

  • 31/01/2017

    Cẩn thận với đột quỵ âm thầm

    Đột quỵ thường xảy ra một cách đột ngột âm thầm khó đoán vì vậy hãy trang bị những kiến thức về đột quỵ cho bản thân để phòng chống được đột quỵ cho bản thân mình và những người khác.

  • 30/01/2017

    Các loại thuốc điều trị bệnh tim

    Tim là bộ phận quan trọng của cơ thể, do vậy mà, các thuốc điều trị các bệnh lý về cơ tim cũng cần được hiểu rõ.

  • 15/01/2017

    Chấm điểm các chế độ ăn nổi tiếng nhất hiện nay

    Chế độ ăn DASH được bình chọn là chế độ ăn tốt nhất theo báo cáo xếp hạng chế độ ăn thường niên của Mỹ. Đây là năm thứ 7 liên tiếp chế độ ăn này giành được vị trí đầu bảng.

  • 08/01/2017

    Tránh xa những thói quen thường ngày gây hại cho tim

    Đôi khi chính những thói quen hàng ngày lại là mối đe dọa đáng sợ đối với sức khỏe con người. Hãy thay đổi ngay những thói quen xấu được liệt kê dưới đây để bảo vệ trái tim của bạn.

  • 29/12/2016

    Viêm khớp dạng thấp có dẫn đến tử vong?

    Viêm khớp dạng thấp thực chất là một bệnh mạn tính, nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh này suốt đời. Đây không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa hay dẫn đến cái chết.

  • 26/12/2016

    Làm sao để hạ triglyceride máu?

    Trong khi kiểm soát cholesterol là vấn đề chính thì việc bạn kiểm soát triglyceride máu cũng quan trọng- đặc biệt nếu bạn có lượng triglyceridecao- do đó bạn có thể giữ chúng ở mức độ phù hợp hoặc làm giảm chúng nếu cần.

  • 17/12/2016

    Ảnh hưởng của chất ngọt nhân tạo đến sức khỏe

    Từ đồ uống, bánh ngọt, cho đến sữa chua đều có chứa chất ngọt nhân tạo và chất ngọt nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong công nghiệp đồ uống và thực phẩm- những chất được FDA chứng nhận là an toàn cho sức khỏe con người. Một số người phản đối kịch liệt chất ngọt nhân tạo do lo lắng về mối liên quan giữa chât ngọt nhân tạo với các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì….. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có đủ cơ sở vững chắc để kết luận chất làm ngọt nhân tạo có gây bệnh hay không.

  • 03/12/2016

    Những loại thực phẩm có lợi và có hại cho vòng eo

    Bạn muốn có một vòng eo hoàn hảo. Hãy xem chế độ ăn uống như thế nào vừa đảm bảo khoa học mà lại có được vòng eo lý tưởng.

  • 09/11/2016

    15 điều kỳ lạ có liên quan đến cơn nhồi máu cơ tim

    Khi nói về cơn nhồi máu cơ tim, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và lối sống tĩnh tại là nguyên nhân. Mặc dù đúng là chế độ ăn và thói quen sống đóng một vai trò quan trọng trong các vấn đề về tim mạch, nhưng vẫn còn các yếu tố nguy cơ khác, ít phổ biến hơn.

  • 31/10/2016

    Thú cưng có giúp bạn giảm cân?

    Nhiều người nuôi thú cưng đều biết nuôi thú cưng mang lại nhiều lợi ích, cả cho người và con vật. Nhưng bạn đã biết những lợi ích từ việc có thú cưng bao gồm cải thiện sức khỏe nói chung cũng như ngăn ngừa và điều trị béo phì?

  • 13/10/2016

    Phát hiện bất ngờ: Sôcôla giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Sôcôla, loại thực phẩm vàng hoàn toàn tự nhiên, không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số những lợi ích đó, không thể không kể đến lợi ích trên tim mạch.

  • 1
  • ...
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • ...
  • 18