Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/04/2021

    Bữa ăn lành mạnh cho người xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là một trong các bệnh tim phổ biến, tuy nhiên một chế độ dinh dưỡng tốt có thể giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đồng thời giúp giảm bớt nguy cơ xảy ra các biến chứng nặng.

  • 20/03/2021

    Sức khỏe răng miệng nói gì về nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

    Khoa học đã chứng minh các yếu tố bao gồm tuổi tác, tăng cholesterol, tăng huyết áp và thậm chí là di truyền chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong việc gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đau tim. Những điểm mấu chốt vẫn nằm ở chế độ ăn uống và sinh hoạt của một cá nhân. Tuy nhiên mới đây, một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng giữa các bệnh viêm nha nhu và các yếu tố nguy cơ này.

  • 18/03/2021

    Lối sống ảnh hưởng đến bệnh nhồi máu cơ tim thế nào?

    Nhồi máu cơ tim là tình trạng tắc hoàn toàn một hoặc nhiều nhánh động mạch vành - động mạch cung cấp máu nuôi tim một cách đột ngột, làm chết tế bào cơ tim.

  • 08/02/2021

    Mỡ nội tạng tốt hay xấu?

    Chất béo là thành cơ thể không thể thiếu, nhưng không phải tất cả chất béo đều mang đến những lợi ích cho sức khỏe như nhau. Mỡ nội tạng là một loại chất béo trong cơ thể được lưu trữ trong khoang bụng, và rất nhiều người thắc mắc rằng chúng có gây hại gì cho cơ thể hay không?

  • 31/01/2021

    Ăn hạt tiêu đen thế nào mới tốt?

    Hạt tiêu đen là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Vào mùa Đông, sử dụng hạt tiêu đen đúng cách giúp bạn cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.

  • 15/10/2020

    Nhồi máu cơ tim thường xảy ra vào thời điểm nào?

    Nhồi máu cơ tim có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, như khi bệnh nhân đang làm việc, khi xúc động mạnh, thậm chí là khi đang nghỉ ngơi. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, cơn nhồi máu cơ tim vào buổi sáng thường gặp và gây nguy hiểm hơn cả.

  • 05/10/2020

    Ăn bưởi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

    Bưởi là loại trái cây nhiệt đới có múi chứa ít calorie nhưng rất giàu dinh dưỡng. Nghiên cứu mới đây cho thấy nếu ăn bưởi thường xuyên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với sức khỏe tim mạch.

  • 05/10/2020

    Bổ sung vitamin C giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ?

    Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa, tham gia vào quá trình tổng hợp collagen và các hợp chất quan trọng khác. Có nhiều nghiên cứu cho rằng bổ sung vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

  • 01/10/2020

    Thực phẩm giúp hạ cholesterol, phòng ngừa đau tim, đột quỵ

    Người bị mỡ máu cao có thể phải uống thuốc statin thường xuyên để giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu như khiến bạn hay bị đau đầu, buồn nôn, chuột rút… May mắn là có những thực phẩm giúp bạn hạ cholesterol một cách tự nhiên.

  • 17/09/2020

    Quả táo gai có thể điều trị suy tim?

    Từ lâu, y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng quả táo gai như một loại thuốc thảo dược cho một số vấn đề về tiêu hóa và hệ tuần hoàn. Nhưng liệu quả táo gai có khả năng điều trị bệnh suy tim?

  • 15/09/2020

    Vỏ quả lê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

    Quả lê không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu mới đây chỉ ra những thành phần này của quả lê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

  • 14/09/2020

    Vỏ chanh tốt cho tim mạch như thế nào?

    Chúng ta thường có xu hướng vứt bỏ vỏ chanh và chỉ giữ lại phần thịt quả. Tuy nhiên, mới đây các nghiên cứu đã phát hiện các hợp chất thiết yếu trong vỏ chanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 14