Uống trà xanh không chỉ giúp thư giãn mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cải thiện sự trao đổi chất
Trà xanh có chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG) giúp tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy chất béo tốt hơn sau khi tập luyện, do đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Giúp thư giãn
Trà xanh chứa L-Theanine là một loại acid amin có khả năng hạn chế căng thẳng, xoa dịu tinh thần, giúp cơ thể được thư giãn và làm chậm nhịp tim sau quá trình tập luyện.
Đồ uống có hàm lượng calo thấp
Với những người tập luyện để giảm cân, việc lựa chọn các thực phẩm và đồ uống ít calo luôn là điều rất quan trọng. Bạn nên uống trà xanh sau buổi tập luyện vì nó là một loại nước giải khát không đường lại chứa calo cực thấp.
Đặc tính chống oxy hóa
Việc tập luyện với tốc độ cao, tập luyện không hợp lý có thể làm xuất hiện các gốc tự do có hại cho cơ thể, gây ra các triệu chứng viêm, đau cơ sau tập luyện. Trà xanh có thể giúp bạn chống lại các gốc tự do có hại này, giảm đau mỏi cơ sau khi vận động.
Giảm cholesterol
Catechin là một loại chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể bạn sau khi tập luyện, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tham khảo thông tin tại bài viết: 4 thời điểm không nên uống trà xanh.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.