Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Những lợi ích tuyệt vời của tiếng cười mà bạn không ngờ tới

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Nụ cười không chỉ giúp bạn tỏ ra thiện cảm, giao tiếp với người khác dễ dàng hơn mà còn đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời của tiếng cười mà bạn không ngờ tới

Hôm nay bạn đã cười chưa? Nếu chưa, bạn đang bỏ lỡ những lợi ích tuyệt vời của tiếng cười.

Cười làm ức chế sự sản sinh của hormone căng thẳng cortisol. Nó cũng giúp giải phóng dopamine, hormone giúp kiểm soát sự khoái cảm trong não. Stress có ảnh hưởng xấu tới hệ miễn dịch, vì thế ít căng thẳng hơn nghĩa là khỏe mạnh hơn.

Cười cũng giúp tăng số lượng tế bào T trong hệ miễn dịch. Những tế bào này giúp cơ thể chống chọi lại các yếu tố gây hại.

Cười còn có tác dụng gần giống như tập thể dục. Nó làm giãn một số cơ bắp và tăng cường sức khỏe của bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ tập thể dục mà xem phim hài đâu nhé! Bạn cần 1 giờ đồng hồ cười liên tục mới có thể đốt cháy hết calorie từ 1 thanh chocolate.

Tiếng cười rất dễ lây lan. Mọi người cười nhiều hơn 30% khi trong 1 nhóm hơn là khi ở một mình. Tiếng cười giúp bạn giao tiếp và gần gũi hơn.

Cười còn có thể giúp cải thiện trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy trí nhớ ngắn hạn có thể được tăng cường nhờ tiếng cười. Khả năng học tập cũng được cải thiện.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy buồn hay không thể nhớ nổi điều gì, hãy cười lên.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Hãy cười nhiều hơn bạn nhé!

Trịnh Tây - Theo Healthplus/Wochit News
Bình luận
Tin mới
Xem thêm