Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/04/2018

  Thực hư tác dụng của miếng dán chân thải độc

  Thử tra google về miếng dán thải độc, ta có thể thấy rất nhiều quảng cáo về các sản phẩm miếng dán chân có tác dụng thải độc thần kỳ.

 • 03/04/2018

  Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể: Coi chừng tử vong

  Phương pháp “12 ngày nhịn ăn sẽ giúp thanh lọc cơ thể một cách hoàn hảo” được lan truyền rộng rãi bắt nguồn từ chia sẻ của một bác sĩ “như một phương pháp thanh lọc cơ thể có sự khác biệt và hiệu quả vượt trội hơn những phương pháp nhịn ăn khác”!. Sự thật của phương pháp này là gì và liệu nó có mang lại lợi ích cho sức khỏe?

 • 21/02/2018

  Tự làm smoothie từ rau xanh và trái cây mọng nước để thải độc sau Tết

  Uống smoothie là cách đơn giản nhất để thải độc cơ thể sau Tết. Bạn nên lựa chọn loại smoothie nhiều rau xanh và trái cây mọng nước.

 • 13/02/2018

  6 loại thức ăn thanh lọc cơ thể tốt nhất để giảm cân

  Khi bạn bắt đầu nhận thấy rằng hầu hết quần áo của hơi chật, đó là lúc bạn nghĩ đến việc giảm cân. Bạn có thể thử một chế độ ăn kiêng khác, các bài tập thể dục tích cực hơn. Các bài tập sẽ giúp bạn và nếu bạn cắt giảm khẩu phần ăn của bạn thì việc này cũng giúp bạn giảm cân. Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân của bạn.

 • 03/01/2018

  Làm thế nào để thải độc cho hệ bạch huyết?

  Bạn có biết rằng chúng ta đối mặt với 82,000 loại độc tính khác nhau đến từ các sản phẩm hóa học và các thực phẩm chế biến mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

 • 27/12/2017

  Lợi ích của việc uống nước ấm trong những ngày lạnh

  Dù nước ấm không mấy hấp dẫn bạn, chúng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong những ngày trời lạnh.

 • 14/12/2017

  Top 5 trào lưu thải độc thanh lọc cơ thể được yêu thích nhất năm 2017

  Dưới đây là danh sách những phương pháp thải độc được yêu thích nhất trong năm 2017.

 • 04/12/2017

  Y sinh học và ung thư tiền liệt tuyến

  Khi nam giới lớn tuổi hơn, họ sẽ quan tâm hơn đến nguy cơ mắc chứng ung thư tiền liệt tuyến của mình. Trong số tất cả những loại ung thư, thì ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư phổ biến nhất với nam giới, Ở Mỹ mỗi năm có khoảng 180.000 trường hợp được phát hiện.

 • 30/11/2017

  Y sinh học – biện pháp mới để điều trị các bệnh răng miệng

  Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của y sinh học vì có thể nói rằng, mỗi tình trạng bệnh lý sẽ đi kèm với một tình trạng bệnh về răng miệng nào đó. Ví dụ, trong bệnh ung thư vú, theo ghi nhận của tiến sỹ, bác sỹ Thomas Rau – Giám đốc y khoa Viện Paracelsus thì có tới hơn 95% số trường hợp ung thư vú đi kèm với tình trạng nhiễm trùng răng miệng mãn tính mức độ thấp. Điều này cho thấy, sức khỏe răng miệng cần được quan tâm hơn nữa, để giúp các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính khác nhanh hồi phục.

 • 29/11/2017

  Mơ hồ về Detox

  Các thông tin và bài viết tràn ngập trên mạng, các trang web của các health coach thúc giục chúng ta hãy mau chóng thải độc cơ thể. Nhưng thải độc thực sự là như thế nào? Vì sao chúng ta cần thải độc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 • 28/11/2017

  Ưu và nhược điểm của chế độ ăn thanh lọc cơ thể

  Thực hiện một chế độ ăn tự nhiên để thanh lọc cơ thể là một ý tưởng tốt để loại bỏ độc tố và các chất gây ô nhiễm trong cơ thể. Thực hiện chế độ ăn tự nhiên không chỉ là ăn các loại thực phẩm hữu cơ, tự nhiên và tránh xa các loại đồ ăn chế biến sẵn. Có rất nhiều cách để thực hiện chế độ ăn tự nhiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều mối lo ngại đằng sau những chế độ ăn tự nhiên này.

 • 17/11/2017

  Top 20 loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe

  Đồ uống chứa đường có thể gây hại cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Tin vui là vẫn còn rất nhiều loại đồ uống thực sự có lợi cho sức khỏe, vẻ đẹp và trí tuệ.

 • 1
 • 2