Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi, khó hay dễ?

Trầm cảm là loại rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học. Bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, đặc biệt là những người già cô đơn, bệnh tật.

Nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi, khó hay dễ?

Nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi, khó hay dễ?

Người cao tuổi sống cô đơn dễ bị trầm cảm

Rất nhiều người quan tâm đến chứng trầm cảm ở thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi. Mặc dù đây là tình trạng bệnh lý có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng nhiều người không biết rằng không ít người cao tuổi hiện đang phải vật lộn với căn bệnh này mỗi ngày. Một trong những lý do chính khiến cho trầm cảm ở người cao tuổi trở nên phổ biến và ít được quan tâm vì những người này ít biết những thông tin về nó. Với những người cao tuổi sống ở vùng nông thôn, cô đơn hoặc bị bệnh tật, họ không có nhiều cơ hội tìm hiểu về căn bệnh trầm cảm.

Do đó, với vai trò là con cháu, bạn nên quan tâm, tìm kiếm các dấu hiệu trầm cảm ở người cao tuổi trong nhà để kịp thời điều trị.

Dưới đây là những dấu hiệu trầm cảm ở người cao tuổi mà bạn nên nắm bắt được:

Nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi, khó hay dễ? - Ảnh 1

Khi nhận biết các dấu hiệu trầm cảm ở người cao tuổi, bạn hãy đưa họ đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Trầm cảm: Vấn đề sức khỏe bất thường ở người cao tuổi

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
 • 23/06/2018

  Những yếu tố mới nổi khiến bệnh truyền nhiễm trầm trọng hơn

  Ngày nay, chỉ trong vòng 36 giờ, con người có thể trở về nhà từ nơi xa nhất. Tuy nhiên, một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng tác động của toàn cầu hóa phức tạp hơn nhiều so với việc đi lại đơn giản và đã đưa ra một số yếu tố mới nổi có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm bao gồm những thay đổi về môi trường, nhân khẩu học, kinh tế, công nghệ...

 • 23/06/2018

  Đồ ăn và thời gian lưu trữ trong tủ lạnh

  Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.

 • 23/06/2018

  Yêu thương con đúng cách

  Trong cuộc sống hằng ngày, cha mẹ và con cái có hàng trăm giao tiếp với nhau. Điều thực sự quan trọng là tận dụng những khoảnh khắc quý giá để thể hiện sự quan tâm đến con cái và tận hưởng từng phút giây bên thiên thần của bạn. Quan tâm con cái tích cực là cách bạn thể hiện niềm vui đối với con và “hâm nóng” tình cảm gia đình.

 • 23/06/2018

  Can thiệp đặt stent mạch vành như thế nào

  Đặt stent mạch vành qua da nhằm tái lưu thông động mạch vành, thời gian thực hiện thủ thuật trong một giờ, người bệnh về nhà sau 1-2 ngày.

 • 23/06/2018

  Ba bước thoát hiểm nếu quần áo của chúng ta đang cháy

  Thời gian gần đây, nhiều sự cố cháy nổ xảy ra với những diễn biến phức tạp để lại hậu quả nặng nề. Đôi khi những sự cố cháy nổ có thể xảy với chính bạn hoặc những người thân yêu, vì vậy, tìm hiểu cách sơ cứu để tránh những vấn đề đáng tiếc khi bị bỏng lửa là rất cần thiết.

 • 23/06/2018

  Nhìn trực tiếp có thể lây đau mắt đỏ?

  Thực tế vẫn còn nhiều người cho rằng đeo kính râm khi đau mắt đỏ có thể giúp người khác không bị lây bệnh cũng như việc nhìn vào mắt người bệnh sẽ bị lây.

 • 23/06/2018

  6 loại thảo mộc và gia vị giúp ngăn ngừa ung thư

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số thực phẩm nhất định trong đó bao gồm một số loại thảo mộc và gia vị, có chứa các hóa chất thực vật có thể có tác dụng sinh học trên cơ thể chúng ta. Thông qua việc kích thích hệ miễn dịch, các hóa chất thực vật có thể giúp kìm hãm ung thư.

 • 23/06/2018

  Opioid và cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau của nước Mỹ

  Thuốc giảm đau opioid hay còn gọi là ma túy là một dạng giảm đau mà các bác sỹ được phép kê đơn điều trị cho những bệnh nhân bị tai nạn hoặc phẫu thuật, hoặc điều trị các bệnh có cơn đau mạn tính chẳng hạn như viêm khớp

Xem thêm