Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 03/08/2020 - Dinh dưỡng

    Người mắc bệnh trầm cảm nên ăn gì?

    Đối với người mắc bệnh trầm cảm thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, nó không chỉ cải thiện mà còn giúp kiểm soát được các triệu chứng của bệnh lý trầm cảm.

  • 03/08/2020 - Dinh dưỡng

    Bà bầu ăn lê có tốt không?

    Quả lê không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn thu hút bởi hương thơm nhẹ nhàng, vị ngọt ngon miệng. Thế nhưng nhiều bà bầu băn khoăn việc ăn lê có an toàn cho sức khỏe thai nhi không? Như họ, khi ăn lê cần chú ý điều gì?

  • 03/08/2020 - Dinh dưỡng

    Quá trình tiêu hóa thực phẩm diễn ra như thế nào?

    Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: quá trình tiêu hoá thực phẩm hàng ngày diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • 02/08/2020 - Dinh dưỡng

    Làm thế nào để giảm cân mà chỉ giảm mỡ, không giảm cơ?

    Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng tập luyện vất vả với mong muốn giảm lượng mỡ của cơ thể, nhưng đến khi kiểm tra lại, bạn lại thấy giảm cả lượng cơ chứ không chỉ mỗi mỡ. Vậy làm thế nào để tránh điều này? Làm thế nào để đạt được mục tiêu loại bỏ lượng mỡ không mong muốn của cơ thể?

  • 30/07/2020 - Dinh dưỡng

    Cơ và mỡ ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào?

    Bạn có thể đã nghe thấy rằng cơ sẽ cân nặng hơn mỡ. Tuy nhiên, theo các bằng chứng khoa học, cơ và mỡ có khối lượng tương đương nhau, điểm khác nhau ở đây chính là mật độ.

  • 29/07/2020 - Dinh dưỡng

    5 loại bột tốt cho sức khỏe hơn bột mì

    Không phải loại bột làm bánh nào cũng làm từ bột mì, bột gạo. Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và cả quả dừa cũng có thể biến thành nguyên liệu làm bánh thơm ngon mà tốt cho sức khỏe.

  • 29/07/2020 - Dinh dưỡng

    Những loại thực phẩm giàu biotin có thể bạn chưa biết

    Biotin đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Chúng có thể được thêm vào trong một số loại vitamin dưới dạng thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung biotin thông qua một chế độ ăn đa dạng.

  • 29/07/2020 - Dinh dưỡng

    Người bị đái tháo đường có ăn được bưởi ngọt không?

    Bưởi là một loại trái cây thuộc họ cam quýt chứa nhiều vitamin, đường, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn lo lắng, phân vân không biết mình có thể ăn bưởi hay không.

  • 29/07/2020 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng

    Nóng trong là cảm giác mà nhiều người gặp phải, gây cảm giác khó chịu và đôi khi gây ra những biểu hiện bệnh lý ở một số trường hợp đặc biệt. Mặc dù được giải thích dưới góc nhìn khác nhau nhưng cả y học phương Đông và Phương Tây đều thừa nhận rằng thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng.

  • 28/07/2020 - Dinh dưỡng

    Lợi ích sức khỏe không ngờ khi ăn ngô

    Ngô một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, món ăn quen thuộc mỗi sáng với dân văn phòng nhưng không nhiều người biết những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại.

  • 28/07/2020 - Dinh dưỡng

    Ăn hạt nho có tốt cho sức khỏe?

    Chúng ta thường có thói quen bỏ hạt khi ăn nho vì mùi vị không mấy hấp dẫn của chúng. Thế nhưng bạn có biết rằng ăn hạt nho có thể giúp ngăn ngừa những bệnh mạn tính như ung thư, Alzheimer?

  • 28/07/2020 - Dinh dưỡng

    Những thực phẩm bạn tưởng là nóng nhưng không phải

    Hàn – nhiệt trong thực phẩm là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm lưu ý trong các bữa ăn hàng ngày. Thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta vẫn thường nhầm lẫn phân biệt chúng là thực phẩm hàn hay nhiệt. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt chúng dễ dàng và những trường hợp nào thường gây nhầm lẫn phổ biến nhất?

  • 1
  • ...
  • 184
  • 185
  • 186
  • 187
  • 188
  • 189
  • 190
  • 191
  • 192
  • ...
  • 355