Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đi giám sát nghiên cứu tại Thái Bình

Ngày 19/12/2017, đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đến thăm và giám sát triển khai nghiên cứu sản phẩm Thức uống dinh dưỡng Lif kun – Cao lớn của Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tại Thái Bình.

Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đi giám sát nghiên cứu tại Thái Bình

Ngày 19/12/2017, đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đến thăm và giám sát  triển khai nghiên cứu sản phẩm Thức uống dinh dưỡng Lif kun – Cao lớn của Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tại Thái Bình. Đây là nghiên cứu hợp tác giữa Viện Y học ứng dụng và bộ môn Dinh dưỡng và ATTP – Đại học Y Thái Bình.

Tham gia buổi giám sát, về phía Viện Y học ứng dụng Việt Nam có TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Ths. Trương Mạnh Linh - Trưởng phòng Tổ chức hành chính và các cán bộ khác.

Đón tiếp đoàn giám sát, về phía Đại học Y dược Thái Bình có sự tham gia của PGS.TS Ninh Thị Nhung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và ATTP, Ths Nguyễn Hữu Ngự - Phó trưởng bộ môn Dịch tễ học,  lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải và Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo thuộc 3 Trường tiểu học Tây Giang, Tây Lương, Tây Tiến.

Tại đây, PGS.TS Ninh Nhị Nhung và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải đã dẫn Đoàn giám sát Viện Y học ứng dụng Việt Nam đến từng trường tiểu học nghiên cứu; trực tiếp giải thích quy trình, cách thức triển khai nghiên cứu tại địa bàn.

Ban giám hiệu ba trường tiểu học Tây Giang, Tây Lương, Tây Tiến đã lần lượt báo cáo cách thức cho các cháu học sinh uống sữa, cách phát sữa và bảo quản sữa tại mỗi trường thuộc địa điểm nghiên cứu với Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Qua giám sát, Đoàn công tác nhận thấy 100% các cháu học sinh không xuất hiện các triệu chứng bất thường (phân sống, đau bụng tiêu chảy…). Toàn bộ học sinh tham gia nghiên cứu đều được uống vào giờ ra chơi của buổi sáng. Các cháu đều rất hào hứng mỗi khi đến giờ uống sữa và thậm chí còn biết rõ mục đích của sữa là giúp các cháu cao lớn thêm mỗi ngày.

Theo phản ánh của các thầy cô giáo tại ba trường tiểu học, 100% phụ huynh đều được giải thích rõ ràng quyền lợi khi cho con tham gia nghiên cứu và đều tin tưởng sữa Lif kun – Cao lớn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt cho Đoàn giám sát, TS.BS Trương Hồng Sơn đã cảm ơn đến sự giúp đỡ của các  cán bộ tham gia triển khai nghiên cứu tại cộng đồng và các thầy cô giáo thuộc ba trường tiểu học. TS.BS Trương Hồng Sơn cam kết với ban giám hiệu 3 trường tiểu học rằng các sản phẩm trong nghiên cứu được Cục An toàn thực phẩm  kiểm định và khẳng định đây là một nghiên cứu phi lợi nhuận không quảng cáo sản phẩm và chỉ nhằm mục đích đưa ra các bằng chứng  khoa học phục vụ chương trình “Sữa học đường” của Bộ Y tế.

Cùng đó, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - đồng chủ nhiệm đề tài cũng động viên các thầy cô cùng các cán bộ triển khai nghiên cứu tiếp tục đồng hành trong những hoạt động tiếp theo của  dự án.
 
Bình luận
Tin mới
 • 20/08/2018

  Bài test “chuẩn men” cho quý ông

  Trắc nghiệm vui dưới đây sẽ giúp bạn – các đấng mày râu – có thêm những kiến thức thường thức thuộc chủ đề sức khỏe nam giới. Đừng quên bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhé!

 • 20/08/2018

  15 dấu hiệu và triệu chứng của thiếu hụt vitamin C (phần 1)

  Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết phải được bổ sung thường xuyên.

 • 20/08/2018

  Lợi ích không ngờ của baking soda với sức khỏe

  Baking soda thực sự rất đa di năng từ việc làm bánh, đến việc khử mùi trong tủ lạnh. Tuy nhiên baking soda còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nữa. hãy cùng khám phá tác dụng của baking soda trong bài viết này nhé

 • 20/08/2018

  Cholesterol không xấu như ta nghĩ

  Cholesterol bị buộc tội là một nguyên nhân gây ra các bệnh hệ tim - mạch.

 • 20/08/2018

  Thế nào là đau khuỷu tay quần vợt?

  Các bác sỹ chẩn đoán, tình trạng nay được gọi là hội chứng quá tải hoặc chấn thương. Đa số được mọi người biết đến với tên gọi: khuỷu tay quần vợt (tennis elbow).

 • 20/08/2018

  Lý do bạn cần vươn vai mỗi ngày

  Vươn vai thường xuyên giúp bạn cải thiện tư thế, làm nở ngực, điều trị đau vai gáy và thúc đẩy tiêu hóa, theo Brightside.

 • 20/08/2018

  9 hiểu lầm về ung thư tiền liệt tuyến

  Nhiều người cho rằng, chỉ có những người có anh trai hoặc bố bị ung thư tiền liệt tuyến thì họ mới mắc bệnh. Tuy nhiên, ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh khá phổ biến, là bệnh ung thư gây tử vong hàng thứ hai ở nam giới Mỹ, chỉ sau ung thư phổi.

 • 19/08/2018

  Đau nửa đầu tiền đình

  Đau nửa đầu tiền đình liên quan đến những đợt chóng mặt ở những người có tiền sử đau nửa đầu.

Xem thêm