Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đi giám sát nghiên cứu tại Thái Bình

Ngày 19/12/2017, đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đến thăm và giám sát triển khai nghiên cứu sản phẩm Thức uống dinh dưỡng Lif kun – Cao lớn của Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tại Thái Bình.

Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đi giám sát nghiên cứu tại Thái Bình

Ngày 19/12/2017, đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã đến thăm và giám sát  triển khai nghiên cứu sản phẩm Thức uống dinh dưỡng Lif kun – Cao lớn của Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tại Thái Bình. Đây là nghiên cứu hợp tác giữa Viện Y học ứng dụng và bộ môn Dinh dưỡng và ATTP – Đại học Y Thái Bình.

Tham gia buổi giám sát, về phía Viện Y học ứng dụng Việt Nam có TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Ths. Trương Mạnh Linh - Trưởng phòng Tổ chức hành chính và các cán bộ khác.

Đón tiếp đoàn giám sát, về phía Đại học Y dược Thái Bình có sự tham gia của PGS.TS Ninh Thị Nhung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và ATTP, Ths Nguyễn Hữu Ngự - Phó trưởng bộ môn Dịch tễ học,  lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải và Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo thuộc 3 Trường tiểu học Tây Giang, Tây Lương, Tây Tiến.

Tại đây, PGS.TS Ninh Nhị Nhung và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải đã dẫn Đoàn giám sát Viện Y học ứng dụng Việt Nam đến từng trường tiểu học nghiên cứu; trực tiếp giải thích quy trình, cách thức triển khai nghiên cứu tại địa bàn.

Ban giám hiệu ba trường tiểu học Tây Giang, Tây Lương, Tây Tiến đã lần lượt báo cáo cách thức cho các cháu học sinh uống sữa, cách phát sữa và bảo quản sữa tại mỗi trường thuộc địa điểm nghiên cứu với Đoàn cán bộ Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Qua giám sát, Đoàn công tác nhận thấy 100% các cháu học sinh không xuất hiện các triệu chứng bất thường (phân sống, đau bụng tiêu chảy…). Toàn bộ học sinh tham gia nghiên cứu đều được uống vào giờ ra chơi của buổi sáng. Các cháu đều rất hào hứng mỗi khi đến giờ uống sữa và thậm chí còn biết rõ mục đích của sữa là giúp các cháu cao lớn thêm mỗi ngày.

Theo phản ánh của các thầy cô giáo tại ba trường tiểu học, 100% phụ huynh đều được giải thích rõ ràng quyền lợi khi cho con tham gia nghiên cứu và đều tin tưởng sữa Lif kun – Cao lớn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt cho Đoàn giám sát, TS.BS Trương Hồng Sơn đã cảm ơn đến sự giúp đỡ của các  cán bộ tham gia triển khai nghiên cứu tại cộng đồng và các thầy cô giáo thuộc ba trường tiểu học. TS.BS Trương Hồng Sơn cam kết với ban giám hiệu 3 trường tiểu học rằng các sản phẩm trong nghiên cứu được Cục An toàn thực phẩm  kiểm định và khẳng định đây là một nghiên cứu phi lợi nhuận không quảng cáo sản phẩm và chỉ nhằm mục đích đưa ra các bằng chứng  khoa học phục vụ chương trình “Sữa học đường” của Bộ Y tế.

Cùng đó, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - đồng chủ nhiệm đề tài cũng động viên các thầy cô cùng các cán bộ triển khai nghiên cứu tiếp tục đồng hành trong những hoạt động tiếp theo của  dự án.
 
Bình luận
Tin mới
 • 22/02/2018

  15 lý do khiến cơ thể bạn cảm thấy đau nhức - Phần 2

  Một số trường hợp nhức mỏi, đặc biệt là ở những người nhức mỏi kéo dài một khoảng thời gian, có thể có nghĩa là bạn có một tình trạng sức khỏe không ổn hoặc có tình trạng bệnh lý. Do đó để hạn chế và ngăn ngừa những trường hợp đau nhức do tình trạng bệnh lý, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những nguyên nhân có thể gây ra đau nhức cho cơ thể của bạn.

 • 22/02/2018

  15 lý do khiến cơ thể bạn cảm thấy đau nhức - Phần 1

  Một số trường hợp nhức mỏi, đặc biệt là ở những người nhức mỏi kéo dài một khoảng thời gian, có thể có nghĩa là bạn có một tình trạng sức khỏe không ổn hoặc có tình trạng bệnh lý. Do đó để hạn chế và ngăn ngừa những trường hợp đau nhức do tình trạng bệnh lý, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những nguyên nhân có thể gây ra đau nhức cho cơ thể của bạn.

 • 22/02/2018

  54 Gợi ý tư thế chụp hình ăn ảnh nhất cho bạn gái (Phần tiếp)

  Việc bạn cần làm ngay bây giờ là hãy đứng trước gương và thử với các tư thế gợi ý dưới đây. Luyện tập sẽ giúp bạn trở nên tự nhiên và làm chủ mọi khuôn hình.

 • 22/02/2018

  Tìm hiểu về chụp cắt lớp vi tính

  Phương pháp chụp cắt lớp vi tính đang ngày càng quen thuộc với mọi người. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về phương pháp này

 • 22/02/2018

  Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em

  Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính Là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính của đường thở nghĩa là từ tai, mũi, họng, đường dẫn khí (thanh quản, khí quản, phế quản), cho đến phổi.

 • 22/02/2018

  Thuốc lá điện tử giảm bớt hóa chất độc hại cho người hút

  Những người nghiện thuốc lá thường tìm đến thuốc lá điện tử để giúp họ bớt hút thuốc lá thông thường hoặc giúp bỏ hẳn thuốc lá.

 • 22/02/2018

  Bí quyết ngủ ngon khi đi máy bay: Hãy mang theo những vật dụng này

  Nếu bạn lựa chọn máy bay là phương tiện đi lại trong Tết, hãy lưu ý những điều sau để có được giấc ngủ ngon và chất lượng.

 • 22/02/2018

  Hiểu lầm về mụn trứng cá ở người trưởng thành

  Khi còn ở tuổi teen, bạn chắc hẳn đã từng nghe rất nhiều lời khuyên từ bạn bè về việc trị mụn. Nhưng mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành lại là một vấn đề khác. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để giữ cho làn da của bạn luôn rạng rỡ ở mọi lứa tuổi nhé!

Xem thêm