Theo nghiên cứu của Bệnh viện Addenbrooke tại Cambridge (Anh), việc nâng cấp loại khẩu trang mà các nhân viên trong khu vực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện này sử dụng giúp giảm tới 100% số ca phơi nhiễm với y bác sỹ.
Vì vậy, thay vì khẩu trang y tế chống thấm (FRSM), bệnh viện này chuyển sang dùng khẩu trang hô khấp 3 lớp FFP3 từ cuối năm 2020.
"Sau khi đưa vào sử dụng FFP3, số ca phơi nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 giảm đáng kể. Mô hình của chúng tôi chứng minh FFP3 có thể loại bỏ hẳn số ca lây nhiễm", Tiến sĩ Chris Illingworth tới từ Đại học Cambridge cho hay.
Ngay từ khi đại dịch bùng phát, Bệnh viện Addenbrooke làm xét nghiệm cho các nhân viên, kể cả các trường hợp không có triệu chứng. Xét nghiệm cho thấy, nhân viên y tế làm việc tại khu chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nguy cơ lây nhiễm cao hơn nhân viên ở các khu khác dù họ đã dùng thiết bị thiết bị bảo vệ đường hô hấp theo khuyến nghị.
Trong bối cảnh không ít trường hợp tiêm chủng vẫn mắc COVID-19, các chuyên gia khuyến cáo mọi người vẫn nên đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vaccine COVID-19 có gây vô sinh không?
Nhận biết các trường hợp khẩn cấp của bệnh Crohn giúp bạn tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy có phòng ngừa được không?
Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...
Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.
Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.
Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?
Quá trình giảm cân đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, nhưng có thể làm suy giảm mật độ xương. Đặc biệt, giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng kham khổ khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ loãng xương cao.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.