Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/07/2016

    Ung thư: Hành động ngay trước khi quá muộn

    Con số người mắc ung thư đang tăng lên không ngừng, dự báo năm 2020 cả nước sẽ có 190.000 người mắc ung thư mới. Và bạn đã làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân?

  • 02/07/2016

    Ẩm thực cổ truyền chữa bệnh

    Ăn uống là chuyện muôn thủa, nhưng ăn uống mỗi thời, mỗi nơi, mỗi người...lại có những đặc trưng riêng, quan niệm riêng mà không phải lúc nào cũng đạt được sự đồng thuận. Ở ta và một số nước phương Đông, giữa ẩm thực cổ truyền và ẩm thực hiện đại, đôi khi vì nhiều lý do khác nhau, vẫn xảy ra những cuộc cãi vã không cần thiết thay vì sự hợp tác với nhau, bổ sung cho nhau, phấn đấu vì sức khoẻ chung của cộng đồng và sự trường tồn của dân tộc.

  • 01/07/2016

    Chế độ ăn khoa học cho người bệnh tăng huyết áp

    Tăng huyết áp là bệnh phổ biến và nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng: một chế độ ăn hợp lý, khoa học là một nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả.

  • 01/07/2016

    7 thực phẩm nên tránh khi bị hen

    Không thể chữa khỏi bệnh hen bằng cách ăn những thực phẩm đặc biệt. Nhưng thứ mà bạn ăn có thể ảnh hưởng đến bệnh. Một số thậm chí làm cho triệu chứng bệnh nặng hơn.

  • 30/06/2016

    9 thực phẩm giàu chất béo người bệnh suy tụy ngoại tiết nên ăn

    Mặc dù bạn biết rằng, những người bị suy tụy ngoại tiết nên tránh ăn các loại thức ăn giàu chất béo để ngăn chặn các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, nhưng một lượng vừa phải chất béo, cùng với protein và các chất dinh dưỡng khác, là rất cần thiết cho một chế độ ăn cân đối.

  • 30/06/2016

    Tháo gỡ quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

    Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

  • 28/06/2016

    13 loại thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn trong cơ thể

    Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Những chủng vi khuẩn thường gặp bao gồm Lactobacillus và Bifidobacterium.

  • 27/06/2016

    Tăng cường sức khỏe nhờ vitamin A, E và D3

    Các loại vitamin và khoáng chất giữ một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể, những chất này còn có chức năng ngăn ngừa và phòng bệnh.

  • 27/06/2016

    7 dấu hiệu của rối loạn dạ dày

    Các rối loạn dạ dày thường gây ra rất nhiều khó chịu. Dưới đây là một số triệu chứng dạ dày thường gặp nhất cùng với nguyên nhân và cách khắc phục.

  • 26/06/2016

    Những thắc mắc thường gặp khi đang cho con bú

    Những thắc mắc thường gặp nhất của các bà mẹ đang cho con bú sẽ được Viện Y học ứng dụng Việt Nam giải đáp dưới đây!

  • 26/06/2016

    1.000 ngày đầu tiên ảnh hưởng tới tương lai trẻ như thế nào?

    Khoảng thời gian 1.000 ngày từ thời kỳ mang thai của người phụ nữ cho tới khi đứa trẻ tròn 2 tuổi được coi là giai đoạn cửa sổ then chốt, cung cấp cơ hội duy nhất để định hình một tương lai khỏe mạnh và thành công đối với đứa trẻ.

  • 26/06/2016

    Nên ăn gì sau khi luyện tập?

    Có một điều chắc chắn rằng ăn đúng cách là yếu tố cơ bản để duy trì một lối sống khỏe mạnh. Khi những áp lực của cuộc sống gây ảnh hưởng đến con người, nó có thể làm cho con người ăn nhiều quá mức hay ăn ít hơn bình thường. Mặc dù vậy việc nhận thức được ảnh hưởng của một chế độ ăn cân bằng đến cơ thể, đặc biệt là cơ thể sau khi hoạt động mạnh, là một điều vô cùng quan trọng

  • 1
  • ...
  • 35
  • 36
  • 37
  • 38
  • 39
  • 40
  • 41
  • 42
  • 43
  • ...
  • 66