Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 30/05/2016

    Sai lầm khi ăn uống trực tiếp collagen

    Nhiều người gọi collagen là một loại “keo dán” vì chúng giúp cơ thể chúng ta dính liền thành một khối. Nói một cách đơn giản hơn, nếu không có collagen cơ thể chúng ta sẽ bị sụp đổ.

  • 30/05/2016

    11 cặp đôi hoàn hảo của thực phẩm

    Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

  • 29/05/2016

    10 thực phẩm người cao huyết áp nên tránh

    Cao huyết huyết là một căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia hiện nay. Gần 1/3 người Mỹ bị cao huyết áp, 1/3 còn lại có huyết áp cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán cao huyết áp

  • 28/05/2016

    Bà bầu ăn gì giúp hai mẹ con khỏe mạnh

    Đậu bắp, sữa chua, dâu tây, trái cây họ cam quýt, sữa tươi... rất tốt cho phụ nữ mang thai.

  • 28/05/2016

    Bổ sung vitamin cho cơ thể

    Các vết nứt ở khóe miệng. Việc thiếu hụt sắt, kẽm, vitamin B như niacin (B3), riboflavin (B2) và B12 thường phổ biến ở những người lười “nạp” dinh dưỡng.

  • 27/05/2016

    5 thực phẩm giúp giảm buồn nôn

    Buồn nôn là triệu chứng nhiều người gặp khi say tàu xe, dị ứng, mệt mỏi… Tuy nhiên, vài loại thực phẩm có thể giúp ổn định bao tử, giảm buồn nôn, giảm đói…

  • 27/05/2016

    5 thực phẩm có “vị lạ” tốt cho sức khoẻ phụ nữ

    Khi phụ nữ lựa chọn thực phẩm, mùi vị là yếu tố quyết định. Những thực phẩm có mùi lạ như tỏi, sầu riêng... hầu như không được ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm có “vị lạ” như vậy lại rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

  • 26/05/2016

    Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm

    Dùng đồ nhựa không đúng cách gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta đấy!

  • 25/05/2016

    Tại sao không nên dùng giấy bạc gói thực phẩm để nấu?

    Một điều đã trở nên khá phổ biến là, mọi người sẽ sử dụng giấy bạc (aluminium foil) bọc thực phẩm khi làm món thịt hay cá nướng.

  • 25/05/2016

    Những sai lầm nhiều mẹ mắc phải khi nấu ăn cho bé

    Nhiều mẹ hay thắc mắc về việc đã cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn phù hợp tại sao bé vẫn suy dinh dưỡng, thấp bé nhẹ cân. Có thể nguyên nhân là do chính cách nấu thức ăn của mẹ đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn dành cho trẻ.

  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.

  • 23/05/2016

    Tổ chức y tế thế giới cảnh báo: Xúc xích gây ung thư!

    Tổ chức Y tế thế giới vừa tuyên bố rằng các loại thịt muối và chế biến sẵn - như thịt lợn muối, xúc xích, hot dog và giăm bông - gây ra ung thư, đồng thời đưa những thực phẩm này vào danh sách những chất gây ung thư hàng đầu cùng với cồn, thuốc lá, a-mi-ăng và a-sen.

  • 1
  • ...
  • 39
  • 40
  • 41
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • 47
  • ...
  • 66