Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/08/2016

    Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc những bệnh gì?

    Thịt đỏ là những loại thịt từ các loại gia súc như: bò, lợn, cừu, dê, ngựa, lạc đà… vì thịt giết ra có màu đỏ. Khảo sát cho thấy, trong vòng 10 năm qua lượng thịt đỏ và thịt đã chế biến tăng rất nhanh trong khẩu phần ăn của con người. Tỷ lệ các bệnh ung thư, tim mạch, tai biến mạch máu não và béo phì đã ở mức báo động. Liệu có sự liên quan giữa việc tiêu thụ thịt đỏ thịt và bệnh tật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  • 19/07/2016

    Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận

    Ăn quá nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt heo có thể làm tăng khả năng bị suy thận. Thế nhưng, nếu chuyển sang ăn thịt gà và cá thì nguy cơ này giảm đáng kể.

  • 02/06/2016

    4 thực phẩm gây viêm

    Đôi khi những thực phẩm tưởng chừng như rất lành mạnh nhưng nếu bạn ăn không hợp lí thì chúng cũng có thể gây viêm.

  • 18/05/2016

    Thói quen ăn uống nên có vì một trái tim khỏe

    Dù đang có vấn đề về tim mạch hay chỉ muốn duy trì 1 trái tim khỏe mạnh, bạn cần biết những loại thức ăn tốt cho tim của mình.

  • 22/03/2016

    Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

    Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).

  • 23/12/2015

    Ăn thịt đỏ đã chế biến có thể dẫn đến suy tim

    Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn thịt đỏ đã chế biến làm tăng nguy cơ bị suy tim ở đàn ông.

  • 21/12/2015

    Ăn thịt chế biến sẵn có thể tăng nguy cơ bị ung thư đại trực tràng

    Một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới kết luận ăn nhiều thịt chế biến sẵn có thể gây ra ung thư đại trực tràng trong khi đó ăn thịt đỏ cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.

  • 1
  • 2
  • 3