Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/03/2018

  Làm đẹp da với collagen

  Ở độ tuổi giữa của 20, collagen bắt đầu giảm đi và đến thời điểm bạn 80 tuổi số lượng Collagen giảm đi gấp 4 lần so với khi bạn còn trẻ, đó là lý do tại sao bạn lại xuất hiện nhiều nếp nhăn đến thế. Những yếu tố như ô nhiễm môi trường và lối sống không hợp lý như chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ làm giảm sản xuất collagen, dẫn đến độ đàn hồi của da và lão hóa xương khớp nhanh chóng.

 • 12/12/2017

  Ăn nhiều xương có giúp trẻ cao hơn không?

  Ăn xương giúp tăng chiều cao – điều này không hẳn đúng. Và lý do tại sao lại thế?

 • 01/10/2017

  Một số điểm cần lưu ý về viêm khớp

  Viêm khớp là một thuật ngữ chung cho hơn 100 bệnh viêm ở khớp khác nhau ảnh hưởng đến sụn khớp và mô mềm. Bất cứ khớp nào trong cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng nhưng khớp gối, khớp háng và khớp cổ tay dễ bị viêm nhất. Và, bạn có tin không, acid Hyaluronic và nước hầm xương giúp làm giảm viêm khớp?

 • 18/06/2017

  4 lý do bạn nên uống nước hầm xương mỗi ngày

  Hiện nay, nước hầm xương đang trở thành xu hướng mới với tất cả mọi người, từ các ngôi sao NBA đến những người nổi tiếng như Shailene Woodley và Gwyneth Paltrow. Nhưng đó không phải là lý do tại chúng ta nên uống nước dùng được làm từ xương gà ta, gà tây hoặc cá. Cùng tìm hiểu lý do thực sự nhé!

 • 18/08/2016

  Lợi ích của nước hầm xương

  Nước hầm xương là một loại nước được sử dụng rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực châu Phi, châu Á và Trung Đông. Thông thường, loại nước này được sử dụng trong các món ăn là do hương vị mà nó đem lại, nhiều hơn là do các lợi ích về mặt sức khỏe.