Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những nguyên nhân gây hói tóc

Yếu tố di truyền, dinh dưỡng không đầy đủ, mất cân bằng nội tiết, lạm dụng hóa chất nhuộm, tạo kiểu... là những nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu.

Hói không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người mắc phải thiếu tự tin. Hói do nhiều nguyên nhân bao gồm yếu tố di truyền, tỷ lệ nam giới mắc phải hói di truyền nhiều hơn ở nữ giới.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ cũng làm cho tóc rụng nhiều. Bởi khi thiếu chất, tế bào mầm tóc từ bên trong không đủ điều kiện để sống và phát triển, tóc yếu dần, vùng da đó chuyển thành vùng da chết.

Mất cân bằng nội tiết cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản sinh và rụng tóc mỗi ngày. Nếu mức sản sinh ngày càng ít, mức rụng ngày càng nhiều sẽ dẫn đến khả năng hói tóc. Khi mắc phải các bệnh lý về tóc, nếu người bệnh không chữa trị kịp thời, ngăn cản sự lây lan, hói vẫn có thể xuất hiện.

Sử dụng thuốc nhuộm, hóa chất để tạo kiểu, tạo màu cũng ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc, có thể gây rụng tóc nhiều hơn. Khi sử dụng nhiều hóa chất, các nang tóc yếu và mảnh dần, sức chịu đựng của tóc trên da cũng bị hạn chế, nếu tác động mạnh tóc dễ dàng đứt, gãy hoặc rụng hẳn.

Lạm dụng hóa chất nhuộm tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây hói. Ảnh: Shutterstock.

Để cải thiện tình trạng hói tóc, bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, cân bằng nội tiết, dùng dầu gội chuyên biệt, sử dụng thực phẩm chức năng, thoa các loại serum... nhiều người lựa chọn phương pháp cấy tóc tự thân.

Công nghệ này sử dụng kỹ thuật vi phẫu phức tạp tách các nang tóc khỏe mạnh phía sau gáy cấy trực tiếp lên phần da đầu bị hói. Những nang tóc được cấy ghép sẽ bám dính vào gốc da đầu và nhanh chóng tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên bào sợi...

Theo đại diện Trung tâm cấy tóc New Hair, giải pháp này được chuyển giao từ Tập đoàn DHI của Anh. Ưu điểm của cấy tóc tự thân gồm: không phẫu thuật, không đau và để lại sẹo; không cạo tóc trước khi cấy; không mất thời gian nghỉ dưỡng; phục hồi tóc chắc khỏe với mật độ cao; tóc mọc đều và tự nhiên; phù hợp với rụng tóc, hói đầu, tóc thưa mỏng; ngăn ngừa rụng tóc trở lại; thời gian thực hiện nhanh chóng.

Kết hợp với quy trình chăm sóc đặc biệt, các nang tóc sau khi cấy ghép sẽ tiếp tục sinh trưởng, phát triển, phủ kín phần bị hói và trả lại cho khách hàng mái tóc thật nguyên vẹn.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Phòng ngừa rụng tóc

(Nguồn: Trung tâm cấy tóc New Hair) - Theo vnexpress.net
Bình luận
Tin mới
Xem thêm