Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/06/2020

  Nhận biết các triệu chứng kiệt sức vì nhiệt

  Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, nhiệt độ cao gây ra 618 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm. Trong khi đó, các trường hợp tử vong và bệnh tật liên quan đến nhiệt có thể phòng ngừa được.

 • 11/12/2018

  Lý do khiến bạn luôn mệt mỏi dù đã ngủ đủ giấc - Phần 1

  Cuộc sống hiện đại bắt bạn làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài cùng với rất nhiều trách nhiệm khiến bạn không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, dẫn đến mệt mỏi và suy nhược. Nhưng nếu bạn vẫn đủ ngủ giấc mỗi đêm mà ban ngày bạn vẫn thấy thiếu năng lượng và kiệt sức thì sao?

 • 04/07/2018

  Phòng ngừa các bệnh nắng nóng ở trẻ em

  Mùa hè nóng bỏng là nỗi lo ngại lớn đối với nhiều phụ huynh. Nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng. Quá nhiều hoạt động ở ngoài trời, ở lâu dưới ánh nắng gay gắt, không uống đủ nước và mặc quần áo không thích hợp có thể khiến trẻ mắc các bệnh do nắng nóng.

 • 16/05/2018

  Thường thấy mệt mỏi, kiệt sức: Làm sao tăng năng lượng cho cơ thể?

  Nếu bạn thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi, đặc biệt là vào đầu giờ chiều và luôn phải nhờ tới cà phê để giữ tỉnh táo, hãy xem xét lại lối sống của mình. Có nhiều cách giúp bạn xua tan mệt mỏi, tăng năng lượng một cách tự nhiên.

 • 26/12/2017

  13 điều cần nhớ khi đồng hành với người trầm cảm

  Những tầng sâu của nỗi buồn và việc trải nghiệm đau đớn về tinh thần có thể khiến chúng ta trở nên biết cảm thông và sáng tạo hơn.

 • 25/12/2017

  6 Bài Tập Chữa Lành Tổn Thương

  Vì suy sụp và tự ghét bỏ bản thân mình cũng là những kẻ thù đáng sợ, chúng ta cần phải học lại giá trị của khoảnh khắc tự yêu thương chính mình.

 • 05/08/2017

  8 triệu chứng của bệnh ho gà thường bị bỏ qua

  Trong nhiều thập kỷ gần đây, nhờ có việc tiêm vaccin phòng bệnh ho gà, căn bệnh này hầu như rất ít xuất hiện. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, sự trở lại của các vụ dịch ho gà lẻ tẻ đã khiến nhiều người quan tâm, lo ngại. Bên cạnh đó, một số triệu chứng của bệnh ho gà dễ dàng bị bỏ qua.

 • 02/03/2017

  Tuyến giáp có khiến bạn kiệt sức?

  Mệt mỏi và kiệt sức có thể là triệu chứng chính của bệnh tuyến giáp không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Không may thay, với một số bệnh nhân, tình trạng mệt mỏi có thể sẽ kéo dài, thậm chí sau điều trị bệnh tuyến giáp. Dưới đây là mối liên hệ giữa mệt mỏi và những bệnh tuyến giáp khác nhau.

 • 08/02/2017

  Nhận biết rối loạn tuyến giáp bằng 8 câu hỏi đơn giản

  Có thể bạn chưa biết, tuyến giáp có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, những biểu hiện của suy giảm chức năng tuyến giáp lại rất mơ hồ và dễ bị nhầm lẫn.

 • 03/11/2016

  Khi nào bạn nên tạm ngừng luyện tập thể thao?

  Đôi khi bạn sẽ rất hào hứng để đến phòng tập gym, nhưng cũng có lúc, bạn cần phải cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Vẫn biết luyện tập thể thao sẽ mang lại lợi ích trong rất nhiều hoàn cảnh, nhưng, sẽ có một số trường hợp, bạn nên nghỉ đến phòng tập gym vài ngày. Dưới đây là những trường hợp như vậy.

 • 27/07/2016

  14 triệu chứng điển hình của chứng đau cơ xơ hóa

  Theo một nghiên cứu của Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2011, khoảng 15 triệu người Mỹ và khoảng 20 triệu người tại các quốc gia khác đang phải chung sống với căn bệnh đau cơ xơ hóa. Vậy căn bệnh này có những triệu chứng ra sao và nguy hiểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.