Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đồ ăn và thời gian lưu trữ trong tủ lạnh

Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Đồ ăn và thời gian lưu trữ trong tủ lạnh

Làm thế nào để Lưu trữ và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu, đặc biệt là với những thực phẩm từ động vật. Dưới đây là một số hướng dẫn cần thiết giúp bạn có những quyết định an toàn cho sức khỏe.

Thịt gia cầm sống

Thịt gia cầm sống chỉ để được trong tủ từ một đến hai ngày (ở nhiệt độ 4,5 độ C hoặc thấp hơn), nhiều nhất là một năm (ở nhiệt độ -17 độ C hoặc lạnh hơn). Đối với thịt gia cầm đã nấu chín, thời gian để trong tủ lạnh có thể lâu hơn khoảng một vài ngày, tuy nhiên không lâu quá 2 đến 6 tháng.

Thịt đỏ và thịt lợn

Thịt đỏ và thịt lợn có thể để được trong tủ lạnh đến 5 ngày và để ngăn đá khoảng 4 đến 12 tháng. Thịt đã được nấu chín còn lại sau bữa ăn có thể để được 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh và khoảng 2 đến 6 tháng trong ngăn đá.

Thịt băm/nghiền

Các loại thịt băm như thịt bò, bê, lợn và gia cầm có thể để trong tủ từ 1 đến 2 ngày và để lạnh từ 3 đến 4 tháng.

Các loại thịt chế biến sẵn, hot dogs

Các loại thịt này có thể để được đến hai tuần trong tủ lạnh nếu còn đóng gói và nên ăn trong vòng 3 đến 5 ngày nếu đã mở nắp (hot dogs có thể lâu hơn một vài ngày so với các loại khác). Trong ngăn đá, chúng có thể để được từ một đến hai tháng.

Thịt lợn xông khói và lạp sườn

Thịt lợn xông khói an toàn khi ăn trong khoảng 1 tuần khi để trong tủ lạnh. Tuy nhiên với lạp sườn sống thì nên ăn trong hai ngày. Cả hai loại thực phẩm này đều có thể để được trong ngăn lạnh khoảng 1 tháng. Đối với một số loại lạp sườn thì có thể để lâu gấp hai lần.

Trứng

Trứng có thể để trong tủ lạnh khoảng 1 tháng khi còn sống, nếu đã nấu chín chỉ để được với thời gian hơn một tuần. Chỉ mình lòng trắng trứng và trứng vỡ (lòng đỏ và lòng trắng) nên để đông lạnh, và để được đến gần 1 năm. Trứng tách riêng lòng đỏ và trắng để trong tủ lạnh nên ăn trong 2 đến 4 ngày.

Salad thịt nguội

Những đồ ăn này bao gồm các loại như thịt gà, cá ngừ, trứng, mỳ ống sẽ để được từ 3 đến 5 ngày trong tủ, đặc biệt không nên để đông lạnh đồ ăn này.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: 11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Bình luận
Tin mới
 • 17/07/2018

  Bí quyết tập luyện cho cô nàng dáng quả lê

  Những người có dáng hình quả lê thường chỉ tập trung chất béo vào phần hông, đùi. Tuy nhiên, họ dễ dàng có được thân hình chuẩn nếu chế độ luyện tập hợp lý.

 • 17/07/2018

  Những chấn thương khi nhảy múa và một số cách phòng tránh

  Nhảy múa, khiêu vũ nhìn thì có vẻ dễ dàng nhưng thực chất lại cần rất nhiều sức mạnh, sự linh hoạt và đòi hỏi sự chịu đựng cao do đó mà bộ môn nghệ thuật này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chấn thương. Cho dù bạn là vũ công, hay là bố mẹ của các vũ công nhí hoặc là huấn luyện viên múa thì bạn cũng nên có những hiểu biết về những chấn thương thương thường gặp và biết cách phòng tránh chúng.

 • 16/07/2018

  Hội chứng tăng áp lực nội sọ

  Tăng áp lực nội sọ là một cấp cứu cần được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra như tổn thương não vĩnh viễn, hôn mê kéo dài và thậm chí là tử vong. Vì vậy, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng của tăng áp lực nội sọ.

 • 16/07/2018

  Những dấu hiệu trầm cảm của trẻ em

  Với trẻ nhỏ, trầm cảm là một trận chiến mà ở đó trẻ phải liên tục "chiến đấu", cũng như cần có sự trợ giúp từ cha mẹ để vượt qua tốt nhất. Biết được những dấu hiệu về trầm cảm có thể sẽ giúp bố mẹ hạn chế, tránh những tác hại của trầm cảm và giúp trẻ được điều trị sớm nhất.

 • 16/07/2018

  Thiết bị cấy ghép mang thuốc thẳng đến tim: Cơ hội phục hồi nhanh sau nhồi máu cơ tim

  Khi thoát khỏi cơn nhồi máu cơ tim, người bệnh thường có những tổn thương tim nhất định, có thể dẫn tới suy tim.

 • 16/07/2018

  5 bài tập bụng dễ dàng cho người mới tập

  Không phải lúc nào tập luyện giảm mỡ bụng cũng là công việc khó khăn.

 • 16/07/2018

  Cho con bú và những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và kinh tế

  Sữa mẹ là sản phẩm thân thiện với môi trường trong khi quá trình đóng gói sữa công thức cũng như sản xuất bình sữa và núm vú cần rất nhiều vật tư tiêu hao và tạo gánh nặng rác thải cho môi trường.

 • 16/07/2018

  Các bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin: Bệnh bại liệt

  Bệnh bại liệt (Poliomyelitis) là một bệnh nhiễm virut cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do virut Polio gây lên, có thể lan truyền thành dịch.

Xem thêm