Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/09/2017

  Những điều thú vị về nhóm máu

  Có rất nhiều điều mà nhóm máu có thể cho bạn biết. Mỗi nhóm máu mang một đặc tính riêng, cung cấp thông tin về nguy cơ mắc một số bệnh và là yếu tố liên quan đến tính cách mỗi người.

 • 27/08/2017

  Ảnh hưởng tích cực của luyện tập đến những căn bệnh phổ biến hiện nay

  Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc các bệnh như đau lưng dưới, bệnh Parkinson, tim mạch, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng mình không nên tập thể dục thể thao để khỏi làm tình trạng bệnh tật thêm tồi tệ.. Tuy nhiên có một số bài tập rất tốt với tình trạng của bạn có thể đã bị bỏ qua, một vài động tác như squats, pushups giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu của bạn Hãy cùng tìm hiểu!

 • 22/08/2017

  Những hormon quan trọng của phụ nữ

  Não bộ là cơ quan điều khiển mọi hoạt động cũng như những suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên chính hệ nội tiết – hệ thống sản xuất và điều chỉnh các hormon trong cơ thể mới đóng vai trò quan trọng trong chỉ huy hoạt động của các hệ cơ quan. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

 • 20/08/2017

  3 cách giảm đau và stress đã được khoa học chứng minh

  Khi stress không còn thúc đẩy bạn hoàn thành công việc, tự bảo vệ bản thân... thậm chí còn tấn công lại cơ thẻ, bạn cần học những kỹ năng để bộ não tránh xa những đau đớn về cả thể xác và tinh thần.

 • 03/07/2017

  Lợi ích của việc khóc

  Chúng ta chào đời bằng việc khóc, nhưng vì một lý do nào đó, khi chúng ta trưởng thành hơn, thì việc khóc lại trở thành dấu hiệu của sự yếu đuối ở cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, hành động không tự chủ của việc khóc thật ra lại rất tốt cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn, theo nhiều cách khác nhau.

 • 22/06/2016

  10 biện pháp bảo vệ trí nhớ mỗi ngày

  Hay quên, mất trí nhớ khá phổ biến khi chúng ta già đi. Nhưng cũng giống như cơ bắp, não bộ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được luyện tập thường xuyên. Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng thuốc hay phương pháp điều trị nào để duy trì sự minh mẫn, những mẹo nhỏ hàng ngày sau đây có thể giúp bạn.

 • 09/06/2016

  5 cách điều hòa hormon tuyến giáp một cách tự nhiên

  Mặc dù chỉ là một tuyến nhỏ nằm tại cổ nhưng tuyến giáp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một loạt các chức năng của cơ thể. Rối loạn hoạt động tuyến giáp có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng, thân nhiệt, cảm xúc và thậm chí ảnh hưởng đến thị lực. Hoạt động tuyến giáp có thể được điều hòa một cách tự nhiên bởii chính bạn theo những hướng dẫn dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

 • 16/03/2016

  Nhiều tác dụng không ngờ của cà phê ít người biết

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy cà phê có tác dụng làm đẹp làn da, thậm chí nếu uống điều độ có thể giúp ngăn ngừa ung thư da.

 • 1
 • 2