Ổi là trái cây giàu chất dinh dưỡng. Loại trái cây này không những có nhiều vitamin C hơn cam mà nó còn giàu các chất chống oxy hóa khác. Đây là danh sách lợi ích của việc ăn ổi.
Loạn dưỡng móng khiến cho các móng tay, móng chân bị dày lên, sần sùi, khô ráp. Màu của móng trở nên vàng xỉn hoặc thâm đen. Chúng ta có thể bổ sung dinh dưỡng để giúp móng tay và móng chân được cải thiện. Vậy người bị loạn dưỡng móng cần bổ sung chất gì?
Những điều cần lưu ý liên quan đến dinh dưỡng khi bị viêm thanh quản cũng như ăn uống đúng cách sẽ giúp nhanh chóng vượt qua bệnh này.
Ăn quả chanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Sau đây là hướng dẫn của trang web y tế Medical News Today về cách ăn chanh đúng cách nhằm cải thiện sức khỏe.
Người bị bệnh gout, suy tuyến giáp, tiêu hóa kém, viêm dạ dày… không nên ăn nhiều đậu phụ vì rất có hại cho sức khỏe.
Trong mật ong có hầu hết các vitamin, chất khoáng, cũng như axit hữu cơ và enzym. Mật ong hữu ích hơn đường, nhưng hàng ngày không nên dùng quá 30-60g, và nên sử dụng làm nhiều lần.
Socola đen được làm từ hạt của cây ca cao, không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Việc dùng vitamin C cần tuân theo tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên coi vitamin C như một loại thuốc bổ, hay một thứ thuốc làm 'mát' trong mùa nắng nóng.
Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan rộng. Theo các chuyên gia y tế, cần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để chống chọi với dịch bệnh. Một trong những cách để tăng cường hệ miễn dịch là thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học.
Vitamin A, D, K, E thuộc nhóm các vitamin tan trong dầu, có vai trò cần thiết trong việc bảo vệ thị lực, phát triển xương, hỗ trợ đông máu... ở cả trẻ em và người lớn.
Các nha sĩ Anh cho rằng các công ty chuyên sản xuất kem đánh răng và nước súc miệng nên sử dụng quả việt quất như một thành phần trong các sản phẩm của mình.
Lượng vitamin C, canxi, folate và kali khiến cho cam là loại trái cây có ích cho sức khỏe chúng ta. Mỗi người nên ăn cam để tăng cường sức đề kháng nhằm chiến đấu bệnh tật, và nên ăn cả múi hơn là chỉ ép lấy nước.