Rau muống có lẽ là loại rau phổ biến hàng đầu trong mâm cơm Việt nhưng ít ai biết rằng, giống cây quen thuộc này đã được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới.
Dù không được sử dụng phổ biến nhưng lá khoai môn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ vì chứa nhiều vitamin A, C, E... và rất giàu chất xơ.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn, những loại thực phẩm dưới đây còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả.
Hành và tỏi chứa flavonoids và các hợp chất organosulfur. Các hợp chất này cho thấy đặc tính chống ung thư, theo các nhà nghiên cứu.
Thịt gia cầm là loại thịt dễ gây các bệnh từ thực phẩm, khuẩn Listeria thường ẩn nấp trên thịt gia cầm, do đó các bà bầu đặc biệt cần tránh xa các thực phẩm này.
Bữa ăn dặm với màu sắc bắt mắt khơi gợi bé vào bữa, cân đối 4 nhóm chất, bổ sung vitamin B1, kẽm, selen để bé ngon miệng, nhanh tăng cân.
Thức ăn nhanh không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường.
Vi chất dinh dưỡng không chỉ giúp tăng trưởng thể lực, tầm vóc, trí tuệ, mà còn góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, chống lại Covid-19.
Lê, một loại quả bổ sung chất xơ và giúp cơ thể ta tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch. Sau đây là 8 lợi ích do lê mang lại.
Người bị cao huyết áp, đau dạ dày, hệ tiêu hóa kém, suy thận ăn cà muối rất có hại cho sức khỏe.
Dưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Không chỉ có phần thịt đỏ quả dưa hấu mà lớp cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
Chỉ cần uống 1-2 cốc nước chanh mỗi ngày là bạn có thể đạt được một số lợi ích bất ngờ như bù nước, cung cấp lượng vitamin C dồi dào và tăng sức đề kháng cho cơ thể.