Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.
Khi chế biến thức ăn cho F0 nên hạn chế cho nhiều muối, đường, chất béo, cắt nhỏ nấu chín và vừa đủ khẩu phần ăn.
Dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng của con trẻ. Ngay đầu năm mới, phụ huynh có thể giúp con xây dựng lại thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học theo các gợi ý sau.
Ăn cá thường xuyên ít nhất 2 lần/tuần không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể, mà đối với người bệnh viêm khớp, cá còn là nguồn thực phẩm chống viêm, giúp giảm sưng và đau khớp hiệu quả.
Nếu hằng ngày, bạn ăn đủ rau và hoa quả là đã đủ lượng vitamin C cần thiết và không cần bổ sung thêm vitamin C bằng các viên uống thực phẩm chức năng bởi lạm dụng vitamin C cũng gây nhiều tác dụng phụ.
Không chỉ đẹp mắt và ngon miệng, các món ăn từ cá hồi rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá hồi sống có thực sự an toàn?
Rạn da là tình trạng có thể xảy ra với bất cứ ai và do nhiều nguyên nhân như sự phát triển của cơ thể ở tuổi dậy thì, tăng cân đột ngột trong thời gian ngắn và phổ biến nhất là rạn da do mang thai. Sức khỏe + giới thiệu một số cách sử dụng dầu dừa để trị rạn da an toàn và hiệu quả.
Chế độ ăn uống hợp lý trước và sau khi tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng cơ bắp, giảm mỡ, cải thiện vóc dáng để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. Đối với F0, sau thời gian điều trị Covid-19 có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau khiến cơ thể bị suy kiệt, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, cần có chế độ ăn hợp lý để bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe.
F0 triệu chứng nhẹ nên ăn món dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ sung sữa và vitamin; F0 nặng ăn theo chế độ dinh dưỡng của bệnh viện.
Theo một nghiên cứu về người sử dụng sản phẩm từ sữa, những người hấp thụ nhiều chất béo từ loại thực phẩm này có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn những người ít sử dụng.
Gần đây, một nghiên cứu về tác động của nhịn ăn gián đoạn đối với người bị tiểu đường typ 2 hoặc tiền tiểu đường đã cho thấy sự cải thiện đối với insulin, đường huyết và giảm cân - một trong số những yếu tố nguy cơ lớn nhất gây ra tiểu đường.