Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/07/2020

    Lợi ích sức khỏe không ngờ khi ăn ngô

    Ngô một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, món ăn quen thuộc mỗi sáng với dân văn phòng nhưng không nhiều người biết những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại.

  • 15/05/2019

    Mối liên quan giữa vitamin D và canxi trong sức khỏe xương

    Lượng vitamin D ảnh hưởng như thế nào đến nồng độ canxi? Mỗi ngày nên nạp bao nhiêu canxi và vitamin D? có thể bổ sung vitamin D mà không cần bổ sung canxi? Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết.

  • 23/10/2017

    Vitamin K2 - và những lợi ích không ngờ tới phát triển chiều cao và chống ung thư

    Ai cũng biết, vitamin K2 có những lợi ích vô cùng tuyệt vời với sức khỏe xương. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vitamin K2 còn có quyền năng to lớn trong công cuộc chống lại ung thư. Và có lẽ sẽ sớm thôi vitamin K sẽ đứng ngang bằng với vitamin D về những tác dụng của nó với sức khỏe.

  • 16/10/2017

    Tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư hay không?

    Tỏi và hành tây đã được sử dụng như một loại gia vị để nấu ăn từ rất lâu đời. Tỏi được cho là có khả năng nâng cao đời sống tình dục của bạn, tạo sự bền bỉ cho vận động viên, và xua đuổi tà ma. Nhưng tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư hay không?

  • 29/09/2017

    Vitamin K2 và sức khỏe con người

    Để kích thích mật độ xương và dự phòng tình trạng loãng xương, rất nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc bổ sung canxi dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thông qua sữa và các chế phẩm từ sữa. Điều này là đúng, nhưng chưa đủ. Trên thực tế, bên cạnh việc bổ sung canxi thì bổ sung vitamin K2 mới là tác nhân giúp canxi hoạt động, giúp xương chắc khỏe và giúp dự phòng tình trạng loãng xương.

  • 27/07/2017

    11 loại thực phẩm chống ung thư

    Ung thư ngày càng phổ biến và lấy đi tính mạng của hàng triệu người mỗi năm. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn cũng có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

  • 24/07/2017

    Các nhà khoa học Mỹ tìm ra con đường ngăn không cho ung thư di căn

    Chỉ sau 2 ngày tiêm thuốc, khả năng di chuyển của các tế bào ung thư đã bị hạn chế.

  • 24/04/2017

    Thử nghiệm thành công vaccine chống ung thư - 12 người khỏi bệnh

    Phải chăng con người sẽ không bao giờ mắc phải căn bệnh ung thư - vấn nạn của thế kỷ nữa?

  • 08/10/2016

    Nghệ: Chống ung thư, nhiễm trùng, suy giảm trí nhớ

    Không chỉ là 1 loại gia vị, nghệ còn có tác dụng chữa bệnh.

  • 17/07/2016

    Thực vật họ cải chống lại ung thư miệng

    Không bất ngờ gì khi thực vật họ cải - ví dụ như súp lơ, bắp cải, cải xoong – rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hiện nay, một nghiên cứu mới chứng minh chiết xuất từ mầm súp lơ xanh kích hoạt một gen giải độc các chất gây ung thư trong cơ thể, phục vụ cho việc ngăn ngừa ung thư tái phát ở người bị ung thư vùng đầu cổ.

  • 24/06/2016

    10 lợi ích tuyệt vời của trà xanh Matcha Nhật Bản

    Văn hóa ẩm thực Nhật Bản được coi là một trong số các nền văn hóa đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe nhất trên thế giới. Và trà xanh Matcha – loại trà xuất phát từ văn hóa ẩm thực Nhật Bản – được coi là có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

  • 30/05/2016

    11 cặp đôi hoàn hảo của thực phẩm

    Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

  • 1
  • 2