Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/12/2017

    Carbohydrate tốt và xấu

    Mọi người đều cần phải ăn carbohydrate, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tự do ăn bánh ngọt và bánh quy để bổ sung lượng carbohydrate khuyến nghị. Hãy cùng tìm hiểu về các loại carbs trong thực phẩm và các carbs mà bạn nên tránh.

  • 23/11/2017

    Gợi ý chế độ ăn giúp lấy lại cân bằng nội tiết trong cơ thể

    Mất cân bằng hormone có thể khiến các cơ quan trong cơ thể gặp "trục trặc", dẫn tới tăng/giảm cân nặng thất thường, thay đổi tâm trạng hay suy giảm ham muốn… Tuy vậy, nhiều người có thể gặp khó khăn khi đột ngột thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống để cân bằng hormone.

  • 16/10/2017

    Nên tránh làm gì sau khi tập gym?

    Những thói quen bạn thực hiện hàng ngày sau khi tập gym có thể sẽ làm hỏng nỗ lực giảm cân của bạn hoặc sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương hơn. Do vậy, bạn nên tránh các thói quen dưới đây sau khi đã tập gym.

  • 27/08/2017

    Những điều cẩn biết về chế độ ăn Atkins

    Để tuân theo kế hoạch của Atkins, bạn phải bắt đầu theo dõi và kiểm soát nghiêm ngặt lượng carbohydrate trong ché độ ăn. Có những loại thực phẩm cụ thể được phép và không được phép xuất hiện trong những phần nhất định của chế độ ăn.

  • 05/01/2017

    Vì sao nên ăn chuối trước và sau khi tập thể dục?

    Đường glucose trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động.

  • 08/10/2016

    Chế độ ăn low carb có thể giúp bạn giảm cân?

    Liệu chế độ ăn low-carb có thể mang lại lợi thế cho bạn trong việc giảm cân? Hay giúp bạn giảm cân mãi mãi? Dưới đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn low-carb.

  • 22/08/2016

    Những thực phẩm dễ gây viêm nhiễm nên tránh

    Các loại thực phẩm làm tăng thêm tình trạng viêm, có hại cho sức khỏe của chúng ta bao gồm nước ngọt, carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và thịt chế biến.

  • 09/08/2016

    Liệu một số thực phẩm có thể đốt cháy mỡ hay không?

    Người ta đã từng có một suy nghĩ rất thú vị rằng: Nếu bạn lựa chọn đúng loại thực phẩm phù hợp thì quá trình chuyển hóa của bạn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn và cơ thể bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ lượng mỡ dự trữ. Do vậy nếu theo giả thiết này thì việc ăn nhiều hơn lòng trắng trứng, tỏi hay bưởi sẽ giúp bạn giảm cân.

  • 08/08/2016

    Tầm quan trọng của lúa mì đối với trẻ em

    Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt của chế độ dinh dưỡng lành mạnh đối với sức khỏe. Hoa quả, rau củ và những sản phẩm từ nhiều loại động thực vật khác nhau tạo nên một chế độ ăn cân đối. Lúa mì là một trong những thực phẩm quan trọng, nhất là với trẻ em.

  • 01/08/2016

    Chất béo có lợi làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường týp 2

    Ăn nhiều chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate làm giảm nguy cơ tiến triển tiểu đường tuýp 2, theo như nghiên cứu được công bố trên trang PLOS Medicine.

  • 30/07/2016

    Ăn chất béo lành mạnh để giảm nguy cơ tiểu đường type 2

    Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS Medicine, việc tiêu thụ các chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate sẽ giúp giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh tiểu đường type 2.

  • 30/06/2016

    Tháo gỡ quan niệm sai lầm về sử dụng thực phẩm

    Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

  • 1
  • 2
  • 3