Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách làm mặt nạ dưỡng tóc từ dầu ô liu như thế nào?

Không chỉ sử dụng nhiều trong nấu ăn, dầu ô liu còn được áp dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt, mặt nạ dưỡng tóc từ dầu ô liu giúp loại bỏ tình trạng khô xơ, chẻ ngọn của mái tóc rất hiệu quả.

Dầu ô liu được chứng minh là một chất giữ ẩm hiệu quả cho da đầu. Tinh chất của loại dầu này tạo điều kiện cho tóc phát triển và mềm mượt hơn. Các đặc tính chống oxy hóa, acid béo omega-3 trong dầu ô liu có tác dụng kỳ diệu giúp củng cố chân tóc, duy trì độ ẩm và ngăn ngừa bất kỳ hư tổn nào cho mái tóc của bạn.

Dưới đây là những cách chăm sóc tóc  tại nhà bằng mặt nạ từ dầu ô liu kết hợp với các dạng thực phẩm đơn giản, dễ tìm:

1. Dầu ô liu và trứng

Dưỡng ẩm cho tóc bằng mặt nạ dầu ô liu và trứng

Các acid béo, protein, chất dinh dưỡng có trong trứng kết hợp dầu oliu sẽ kích thích các nang tóc, nuôi dưỡng sâu những sợi tóc khô và hư tổn giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe.

Chuẩn bị: 2 lòng đỏ trứng cho tóc khô ( hoặc 2 quả trứng cho tóc thường, 2 lòng trắng trứng cho tóc dầu), 2 muỗng canh dầu ô liu.

Cách dùng:

- Trộn trứng với dầu ô liu đã chuẩn bị.

- Thoa hỗn hợp lên tóc ướt. Để nó trong khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút, gội đầu và ủ tóc như bình thường.                  

- Sử dụng mặt nạ tóc mỗi tuần một lần để đạt kết quả như mong muốn.

2. Dầu ô liu và chuối

Công dụng của chuối rất tốt cho sức khỏe, bao gồm cả việc chăm sóc tóc hư tổn

Chuối giàu kali, các đặc tính chống oxy hóa giúp tóc chân tóc chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc. Bên cạnh đó, chuối còn bổ sung độ ẩm cho tóc, phục hồi tóc hư tổn hiệu quả, an toàn.

Chuẩn bị: 1 quả chuối chín, 1 muỗng canh dầu ô liu.

Cách dùng:

- Trộn đều 2 thành phần trong một bát.

- Gội đầu với dầu gội nhẹ. Sau đó, thoa hỗn hợp lên tóc.

- Để trong khoảng 30 phút.

- Gội sạch và thoa dầu dưỡng cho tóc. Xả lại lần cuối, để tóc khô.

- Sử dụng mặt nạ tóc này mỗi tuần một lần để giúp tóc luôn khỏe mạnh.

3. Dầu ô liu và mật ong

Hỗn hợp dầu ô liu, mật ong mang lại mái tóc chắc khỏe

Mật ong là một chất làm mềm tự nhiên trong việc cấp ẩm cho da đầu. Đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa của mật ong kết hợp với dầu ô liu giúp phục hồi tóc khô, đồng thời thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.

Chuẩn bị: 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh mật ong.

Cách dùng:

- Trộn dầu ô liu và mật ong trong một bát.

- Gội đầu bằng dầu gội nhẹ, để tóc khô. Sau khi tóc khô hoàn toàn, thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc.

- Để hỗn hợp trên tóc khoảng 1 giờ.

- Gội sạch đầu và ủ tóc như bình thường.

- Sử dụng mặt nạ mỗi tuần một lần để tóc luôn mềm mượt.

4. Dầu ô liu và dầu dừa

Dầu ô liu kết hợp dầu dừa giúp loại bỏ các tạp chất trên da đầu nhanh chóng

Dầu dừa chứa các acid béo thiết yếu, đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, đây là một chất làm mềm mạnh thấm sâu vào da đầu, giúp tóc luôn sạch và dưỡng ẩm sâu. Hỗn hợp dầu ô liu và dầu dừa giúp loại bỏ mọi tạp chất tích tụ trên da đầu, làm dịu da đầu bị kích ứng.

Chuẩn bị: 1/2 chén dầu ô liu, 1 chén dầu dừa.

Cách dùng:

- Trộn 2 loại dầu trong một chiếc bát.

- Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc. 

- Massage da đầu trong 3-5 phút. Để hỗn hợp trong 30-45 phút nữa.

- Sau đó, gội đầu và dưỡng tóc như bình thường.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Điều trị rụng tóc hiệu quả bằng dầu ô liu

Lê Tuyết H+ ( Theo Boldsky) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 25/09/2020

    Chăm sóc da an toàn khi mang thai

    Khi bạn mang thai, tất cả mọi thứ sẽ thay đổi, bao gồm cả làn da của bạn. Bạn cần phải chú ý khi chọn lựa mỹ phẩm, một số loại có thành phần không phù hợp có thể sẽ bị hấp vào trong cơ thể bạn và không tốt cho em bé.

  • 24/09/2020

    Rượu bia ảnh hưởng đến lượng testosterone như thế nào

    Tiêu thụ quá nhiều rượu bia, đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các vấn đề sức khoẻ, trong đó có cả hormone.

  • 24/09/2020

    Mách bạn cách bảo quản rau củ luôn tươi ngon

    Rau củ là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin tốt cho sức khỏe. Để bữa cơm gia đình luôn có rau củ tươi ngon, bạn có thể tham khảo bí quyết bảo quản thực phẩm khoa học và đơn giản sau đây:

  • 24/09/2020

    Người bệnh Celiac nên ăn những loại thực phẩm này

    Theo dữ liệu của PubMed Central (một cơ sở dữ liệu của Viện Y tế Quốc gia), khoảng 1% dân số trên thế giới mắc bệnh Celiac. Đây là một bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với gluten. Người bệnh nên ăn những thực phẩm nào để ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng bệnh?

  • 24/09/2020

    6 loại thực phẩm giúp xóa mờ vết rạn da hiệu quả

    Các vết rạn da thường gặp nhiều hơn ở nữ giới vào các thời điểm như dậy thì, mang thai, tăng cân đột ngột… Nó có thể xuất hiện trên bụng, mông, đùi, bầu ngực với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau từ trắng, đỏ đến tím hoặc xanh lam khiến chị em mất tự tin.

  • 24/09/2020

    Nên ăn gì để xương chắc khỏe?

    Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, tránh được tình trạng thoái hóa khớp, viêm đa khớp… Những thực phẩm quen thuộc dưới đây nên được tăng cường trong bữa ăn để bổ sung nguồn calci.

  • 24/09/2020

    Vì sao người bệnh Parkinson nên ăn đậu tằm?

    Đậu tằm (đậu răng ngựa, đậu Fava) là loài thực vật thuộc họ Đậu có nguồn gốc từ Bắc Phi và Tây Nam Á, hiện được trồng khắp nơi trên thế giới. Nghiên cứu mới đây phát hiện đậu tằm mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt với người bệnh Parkinson.

  • 24/09/2020

    Những loại trà tốt nhất để làm giảm hen suyễn

    Hen suyễn là một bệnh rối loạn mạn tính đường hô hấp, khiến đường thở bị viêm và hẹp và viêm, dẫn đến các triệu chứng như khó thở, khò khè, ho và đau tức ngực.

Xem thêm