Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/02/2018

    Lợi ích của cà chua

    Cà chua là loại trái cây được yêu thích và biết đến trên toàn cầu, và là một trong số các loại rau phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Cà chua cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả các món ăn mặn và ăn ngọt. Cà chua có thể ăn sống, hoặc nấu chín, có thể được cho vào súp, làm nước ép hay thậm chí là cho vào các loại đồ uống có cồn.

  • 15/02/2018

    Bảo quản thực phẩm mùa lễ Tết: các loại thực phẩm tươi sống không nên bảo quản cùng nhau - Phần 2

    Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!

  • 12/01/2018

    Hãy yêu thương phổi của bạn bằng cà chua và táo

    Chế độ ăn giàu hoa quả có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phổi nếu như bạn là người chưa bao giờ hút thuốc và thậm chí là còn giúp sửa chữa nhưng hư tổn do việc hút thuốc gây ra.

  • 20/12/2017

    6 cách bảo vệ da của bạn trong mùa đông lạnh giá

    Da người lớn trung bình trải dài 41 mét vuông, nặng hơn 4 kg và chứa hơn 17,7 km các mạch máu. Làn da của bạn là hàng rào bảo vệ đầu tiên trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  • 03/12/2017

    Dân văn phòng nhất định đừng bỏ qua những loại thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính

    Nếu ngày nào cũng ngồi làm việc với máy tính thì bạn nhớ bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm sau để tốt cho sức khoẻ nhé.

  • 18/11/2017

    11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

    Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Nhưng thực tế có nhiều thức ăn không nên để trong tủ lạnh.

  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 02/10/2016

    Những siêu thực phẩm giúp bạn giải độc gan

    Bạn đang gặp cấn đề với việc tiêu hóa, đau bụng hay mất cảm giác ngon miệng? Nếu vậy, thì bạn không nên coi thường những dấu hiệu ày. Nếu những biểu hiện trên diễn ra thường xuyên thì rất có thể chúng đang là những nguy cơ của các bệnh lý liên quan đến gan.

  • 21/08/2016

    Quan niệm sai lầm về thực phẩm trong điều trị viêm khớp

    Theo ước tính tại Mỹ, cứ 2 người thì có 1 người sẽ bị mắc bệnh viêm khớp gối trước độ tuổi 86. Đây là căn bệnh hiện chưa có biện pháp điều trị triệt để nhưng có tới hàng tá quan điểm về những yếu tố có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng bệnh. Liệu uống sữa có khiến các khớp đau hơn hay không, hay liệu cà chua có nằm trong danh sách những thực phẩm nên tránh ăn khi mắc căn bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những quan niệm sai lầm trong ăn uống khi mắc phải căn bệnh này.

  • 04/08/2016

    Thực phẩm chống cháy nắng

    Cà chua, quả ổi, quả lựu hay sữa chua nằm trong số top các thực phẩm chống cháy nắng hiệu quả.

  • 29/07/2016

    5 dấu hiệu cho biết bạn đang ăn quá nhiều Lycopene

    Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.

  • 10/07/2016

    3 loại thực phẩm gây đau khớp bạn cần biết

    Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thống kê, cứ 5 người lớn sẽ phát hiện có 1 người được chẩn đoán viêm khớp, gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

  • 1
  • 2