Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/07/2020

    Đẹp da, tăng cường miễn dịch với nước ép cà rốt

    Khác với nhiều xu hướng nước ép thải độc khác, nước ép cà rốt thực sự đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Uống nước ép cà rốt đúng cách không chỉ làm đẹp da, bảo vệ mắt mà còn tốt cho hệ miễn dịch.

  • 25/02/2018

    Lợi ích của cà chua

    Cà chua là loại trái cây được yêu thích và biết đến trên toàn cầu, và là một trong số các loại rau phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Cà chua cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả các món ăn mặn và ăn ngọt. Cà chua có thể ăn sống, hoặc nấu chín, có thể được cho vào súp, làm nước ép hay thậm chí là cho vào các loại đồ uống có cồn.

  • 06/02/2018

    Rau mùi - Hạt mùi: hương vị ngày Tết

    Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh vì có chứa tinh dầu, trong đó quả chín phơi hay sấy khô của cây mùi là bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu.

  • 19/09/2017

    Lợi ích của beta-caroten

    Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

  • 03/08/2017

    Loại cây quen thuộc giúp ngừa ung thư, cai thuốc lá

    Cây mã đề là một loại thảo mộc, ngoài phòng ngừa và điều trị viêm gan còn giúp ngăn ngừa ung thư, cai thuốc lá.

  • 02/10/2016

    Những siêu thực phẩm giúp bạn giải độc gan

    Bạn đang gặp cấn đề với việc tiêu hóa, đau bụng hay mất cảm giác ngon miệng? Nếu vậy, thì bạn không nên coi thường những dấu hiệu ày. Nếu những biểu hiện trên diễn ra thường xuyên thì rất có thể chúng đang là những nguy cơ của các bệnh lý liên quan đến gan.

  • 02/04/2016

    Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp

    Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.