Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/08/2020

    “Giàu ăn thịt, ít tiền ăn cơm”

    Glucid là 1 trong 3 chất sinh năng lượng quan trọng, cung cấp năng lượng chính cho cơ thể để duy trì sự sống và hoạt động thể lực. Trước đây, khẩu phần ăn có nguồn gốc thực vật chiếm khoảng 80% tổng năng lượng. Hiện nay, khẩu phần ăn thay đổi theo chiều hướng giảm lương thực và tăng dần các thức ăn nguồn gốc động vật, hoa quả. Tuy nhiên, quá nhiều hay quá ít glucid cũng khiến cơ thể không đảm bảo sức khỏe...

  • 28/07/2020

    Biện pháp dự phòng hội chứng chuyển hóa

    Hội chứng chuyển hóa thường được định nghĩa là một nhóm các chứng bệnh: tăng huyết áp, tăng đường - máu, dư thừa mỡ trung tâm hay bất thường về cholesterol xảy ra đồng thời, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và các vấn đề khác về sức khỏe như đột quỵ, đái tháo đường...

  • 16/07/2020

    Bệnh suy giáp làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay?

    Hội chứng ống cổ tay là tình trạng tương đối phổ biến hiện nay, xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân như tổn thương cổ tay, do viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến. Một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, suy giáp cũng là một trong những nguyên nhân gây hội chứng ống cổ tay.

  • 08/07/2020

    Xoa bóp giảm béo bụng

    Béo bụng không chỉ ảnh hưởng về ngoại hình mà nguy hại hơn là gây nên các bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, đột quỵ, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ, viêm tụy cấp...

  • 25/06/2020

    Ăn gì để giảm cân hiệu quả sau tuổi 40?

    Bước sang tuổi 40, việc thay đổi ngoại hình không phải điều dễ dàng. Khi quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại, ngay cả việc duy trì cân nặng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, giảm cân ở độ tuổi này không phải “nhiệm vụ bất khả thi” - với 5 chiến thuật sau đây.

  • 22/06/2020

    Tiếp xúc với kháng sinh khi còn nhỏ tăng nguy cơ béo phì sau này ở trẻ

    Tiếp xúc với kháng sinh khi còn nhỏ (từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi) có nguy cơ béo phì sớm ở trẻ em và tuổi trung niên sau này. Phát hiện của một nhóm các nhà khoa học từ Trường Y khoa Yong Loo Lin (NUS Medicine) Singapore đã được công bố trên tạp chí quốc tế về béo phì (International Magazine of Obesity).

  • 21/06/2020

    11 lợi ích không tưởng của dầu olive

    Vấn đề sử dụng chất béo như thế nào để tốt cho sức khỏe vẫn còn rất nhiều tranh cãi, song nhìn chung các nhà khoa học đều nhất trí rằng sử dụng dầu olive (oliu) – đặc biệt là dầu oliu nguyên chất là rất tốt cho sức khỏe.

  • 17/06/2020

    Mách bạn những loại đồ uống trong mùa hè giúp giảm mỡ bụng

    Một số đồ uống trong mùa hè sẽ giúp giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, tăng tốc quá trình trao đổi chất - kết quả là giảm lượng chất béo lắng đọng ở bụng.

  • 03/06/2020

    10 lý do về sức khỏe khiến trẻ bị thừa cân

    Cân nặng của trẻ không phải lúc nào cũng là kết quả của thói quen ăn uống hoặc lười tập luyện thể dục. Nguyên nhân di truyền và bệnh lý cũng có thể gây ra tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ.

  • 25/05/2020

    Trẻ béo phì, đái tháo đường type 2 dễ bị đau tim và đột quỵ

    Những người trẻ tuổi mắc các bệnh như béo phì, đái tháo đường type 2 có thể sẽ bị lão hóa động mạch sớm, dẫn đến tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

  • 25/05/2020

    Ăn bao nhiêu đường là đủ cho trẻ?

    Đường là một chất cần thiết cho cơ thể, nhưng ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ như thừa cân, béo phì lại luôn là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

  • 23/05/2020

    Quả bơ hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa và giảm cân hiệu quả

    Bơ là loại trái cây mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giảm cân và đặc biệt còn hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 19