Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

6 điều cần biết về chứng đau nửa đầu ở nam giới

Đau nửa đầu migraines thường gặp ở phụ nữ do thay đổi hormone. Tuy nhiên, khoảng 9% đàn ông cũng mắc chứng đau nửa đầu migraines. Dưới đây là 6 điều bạn nên biết về chứng đau nửa đầu ở nam giới.

6 điều cần biết về chứng đau nửa đầu ở nam giới

Bệnh đau nửa đầu ở nam giới thường ít được chú ý

Mức độ đau nửa đầu của nam giới thấp hơn so với phụ nữ

Thước đo mức độ đau đầu có giá trị từ 1 - 10. Theo thước đo mức độ đau đầu thì cường độ đau đầu ở nam giới thường ở mốc thứ 5, còn nữ giới là mốc thứ 6. Các chuyên gia tin rằng, estrogen có thể là nguyên nhân làm gia tăng mức độ đau đầu ở chị em phụ nữ, đặc biệt là trong giai đoạn kinh nguyệt. Đau nửa đầu ở nam giới thường xảy ra với tần suất ít hơn ở phụ nữ.

Đau nửa đầu ở nam giới xảy ra với tần suất ít hơn ở phụ nữ

Nam giới bị đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đau tim 

Nam giới trong độ tuổi trung niên bị đau nửa đầu có nguy cơ bị đau tim cao hơn 42% so với bệnh nhân không bị đau nửa đầu. Bệnh nhân nam bị đau nửa đầu cũng có nguy cơ cao bị phình mạch máuđái tháo đường và tăng huyết áp.

Tập thể dục, hoặc quan hệ tình dục có thể khiến bạn bị đau nửa đầu

Vận động mạnh, hay quan hệ tình dục có thể là nguyên nhân khiến nam giới bị chứng đau nửa đầu. Nếu là người thường xuyên chơi thể thao, bệnh có thể xuất hiện do các chấn động gây nên. Điều này cũng lý giải việc vận động viên chuyên nghiệp thường bị đau nửa đầu.

Vận động mạnh, quan hệ tình dục có thể khiến nam giới bị chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu phổ biến ở nam giới hơn chứng rối loạn cương dương

Số người từ 40 tuổi trở lên mắc chứng đau nửa đầu nhiều hơn so với số người bị rối loạn cương dương.

Rượu cũng có thể là nguyên nhân gây đau nửa đầu

Uống rượu là một nguyên nhân phổ biến gây đau nửa đầu ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân phổ biến gây đau nửa đầu cho nam giới, vì tỷ lệ nam giới uống rượu nhiều hơn.

Uống nhiều rượu là nguyên nhân phổ biến gây đau nửa đầu ở nam giới

PTSD và chứng đau nửa đầu migraines có liên quan tới nhau

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nam giới trong quân đội có nhiều khả năng bị chứng đau nửa đầu do PTSD (rối loạn stress sau sang chấn). Nguyên nhân có thể là do các chấn thương liên quan đến thể chất lẫn tinh thần.

Thanh Tú - Theo Healthplus/Netdoctor
Bình luận
Tin mới
 • 15/01/2021

  Những sai lầm phổ biến về dinh dưỡng

  Dưới đây là những sai lầm hay gặp nhất về các thói quen dinh dưỡng.

 • 15/01/2021

  9 triệu chứng cơ bản và nguyên nhân của nhiễm nấm Candida

  Nhiễm nấm Candida là một trong những tình trạng phổ biến, thường gặp ở phụ nữ. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và triệu chứng điển hình của tình trạng này hay chưa?

 • 15/01/2021

  Đẩy tạ có làm chậm tăng trưởng chiều cao của trẻ hay không?

  Có rất nhiều cha mẹ lo lắng về việc con cái của mình đang thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh tại các phòng Gym có thể khiến làm chậm quá trình tăng trưởng, cụ thể là tập tạ làm chậm phát triển chiều cao. Đó không phải là điều tưởng chừng vô lý, khi luôn có những cơ sở hay những điều trái ngược luôn tồn tại song song và gây phân vân cho bạn.

 • 14/01/2021

  Test kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt của bạn

  Bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu?

 • 14/01/2021

  Đậu nành có giúp ngăn ngừa các triệu chứng mãn kinh?

  Thời kỳ mãn kinh là thời gian cơ thể dần dần ngừng sản xuất estrogen và giải phóng trứng mỗi tháng

 • 14/01/2021

  Sự phát triển về cảm xúc của trẻ 3-5 tuổi

  Kể cả khi trẻ mới 3-4 tuổi, trẻ cũng đã có những sở thích và cảm xúc riêng của mình. Trẻ có sự yêu – ghét rõ ràng và tính cách cá nhân của trẻ sẽ phát triển từng ngày. Ở độ tuổi này, trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ tốt hơn để biểu đạt cảm xúc của mình, và do vậy, trẻ cũng sẽ bớt cáu gắt hơn. Cảm xúc của trẻ cũng sẽ thay đổi rất nhanh từ phút này sang phút khác, nhưng trẻ sẽ nói nhiều về sự tức giân hoặc nỗi buồn của mình hơn.

 • 14/01/2021

  Những hiểu nhầm thông tin trên nhãn thực phẩm và cách tránh được việc này

  Khi bạn quyết định liệu một thực phẩm này có dinh dưỡng tốt hay không thì bạn chỉ có thể dựa vào nhãn. Các nhãn hiệu và kế hoạch tiếp thị thông minh có thể đánh lừa người tiêu dùng nghĩ rằng sản phẩm này tốt cho sức khỏe. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các mánh khóe trên nhãn, về công nghệ thực phẩm và đường mà bạn thường hay hiểu nhầm.

 • 13/01/2021

  Mối liên quan giữa giấc ngủ và ăn uống- cần ăn gì để có giấc ngủ ngon.

  Một giấc ngủ tốt sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe cũng như giúp bạn có tinh thần tốt hơn. Có nhiều yếu tố lối sống ảnh hưởng đến giấc ngủ, trong đó có thói quen tập thể dục, mức độ stress và những hoạt động mà bạn thường làm xung quanh giờ đi ngủ. Vậy hãy đọc bài viết này để tìm hiệu sự liên quan giữa giấc ngủ và những gì bạn ăn, và ăn gì để có giấc ngủ ngon.

Xem thêm