Nấm lim xanh rừng
Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã thống nhất về quan điểm trong nấm lim xanh có chứa 5 thành phần dược tính chính. Và các thành phần này chỉ hội tụ đầy đủ trên nấm lim xanh. Cụ thể:
Axit Ganoderic
Axit ganoderic là một nhóm triterpenoids được tìm thấy trong nấm lim xanh, linh chi. Có hàng chục axit ganoderic đã được phân lập, trong đó axit ganoderic A và axit ganoderic B là tốt nhất. Một số axit ganoderic đã được tìm thấy có các hoạt động sinh học bao gồm hỗ trợ bảo vệ gan, tác dụng chống khối u. Ngoài ra, chất này trong nấm lim xanh còn có tác dụng giúp trẻ hóa tế bào và mô cơ thể, kéo dài sự trẻ trung, làm đẹp da. Dược chất Ganodermic có tác dụng hỗ trợ làm lành mau chóng các vết thương ngoài da như vết thương hở, trầy xước, cháy nắng, viêm loét miệng và chảy máu bên ngoài.
Triterpenes
Trong nấm lim xanh chứa Triterpenes giúp hỗ trợ phòng ngừa sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Ngoài ra Triterpenes có tính kháng khuẩn cao, đặc tính này có công dụng hỗ trợ làm lành vết thương, làm chậm quá trình di căn của các tế bào ác tính.
Polysaccharides
Roger Mason là một nhà nghiên cứu hóa học của Mỹ nổi tiếng trên thế giới được biết đến với các bài viết về tự nhiên và kéo dài tuổi thọ. Chính Roger đã kết luận chất Polysaccharide trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, hỗ trợ làm giảm cholesterol xấu, ổn định đường huyết, làm lành vết thương, chống lão hóa da và có nhiều lợi ích khác.
Dược chất Polysaccharide rất hữu hiệu trong việc tăng cường tác dụng của hóa chất truyền vào cơ thể người thực hiện hóa trị. Khi hấp thụ Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, khỏe hơn, hiệu quả tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể.
Beta Glucan
Beta Glucan là 1 chuỗi của các phân tử glucose, được đánh giá cao bởi khả năng phòng nhiễm trùng tốt, giúp vết thương hở mau lành, nâng cao sức đề kháng và làm chậm quá trình di căn của tế bào lạ. Hơn nữa, Beta Glucan còn có khả năng hỗ trợ ngừa xơ vữa động mạch, tăng nhu động ruột giúp cải thiện tiêu hóa, hạ đường huyết giúp phòng ngừa tim mạch ở người bệnh đái tháo đường.
Peptidoglycans
Trong nấm lim chứa Peptidoglycans hỗ trợ thúc đẩy hệ thống miễn dịch sản sinh ra các đại thực bào, tăng sinh các dòng tế bào lympho B và lympho T, tăng cường biệt hóa tạo kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch ở người.
Năm 2008, Các trường đại học tại Úc gồm Đại học Quốc gia, đại học La Trobe, đại học Canberra đã phát hiện ra công dụng của peptidoglycan trong việc hỗ trợ cho các người bệnh tiểu đường và những người đang gặp vấn đề về tim mạch. Không chỉ vậy chất này còn đóng vai trò thúc đẩy khả năng làm lành vết thương, hỗ trợ giảm bớt tình trạng thiếu máu cục bộ ở người gặp vấn đề về tim như suy tim, hở van tim,…
Tham khảo thêm thông tin bài viết: “Nấm ma thuật” trị trầm cảm ở bệnh nhân ung thư.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.