Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

3 sai lầm khi ăn hải sản bạn cần tránh để giúp giảm cân

Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Một số loại hải sản có thể hỗ trợ bạn lấy lại "thân hình thon gọn", tuy nhiên cần tránh 3 sai lầm khi ăn loại thực phẩm này nếu không muốn việc giảm cân bị thất bại.

Một số loại hải sản có thể giúp giảm cân nhưng bạn có cách chế biến hợp lý để đạt hiệu quả tối đa.

Giảm cân là một quá trình kiên trì và không thể cho kết quả trong một sớm một chiều, nên không được nóng vội.

Ngoài việc tập thể dục, thể thao thường xuyên thì xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng và lựa chọn các thực phẩm phù hợp là rất quan trọng.

Trong khi hầu hết mọi người đánh đồng thực phẩm lành mạnh với những thực phẩm vô vị và không ngon miệng, thì có một loại thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon đó là hải sản.

Ít calo và nhiều protein nạc, hầu hết các món hải sản như: Cá, sò, tôm, hàu… đều là các thực phẩm lành mạnh và tốt cho việc kiểm soát cân nặng.

Lợi ích giảm cân của việc ăn hải sản

Cá là một nguồn cung cấp protein nạc tuyệt vời, giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn và giúp bạn no lâu hơn.

Ngoài ra, các loại cá béo như: Cá hồi, cá ngừ chứa acid béo omega-3 góp phần tạo cảm giác no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn không lành mạnh.

Bằng cách chọn cá hoặc bất kỳ loại hải sản nào thay vì thịt nạc, bạn đang cắt giảm đáng kể lượng chất béo nạp vào cơ thể. Nó rất ít calo nên có lợi cho việc giảm cân.

Những sai lầm cần tránh khi ăn hải sản để giúp giảm cân

Mặc dù một số loại hải sản rất tốt cho việc giảm cân, tuy nhiên có những sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu hoặc chọn hải sản trong quá trình lấy lại vóc dáng của mình. Dưới đây là một số sai lầm cần lưu ý:

Sai lầm 1: Ăn kèm với quá nhiều bơ

Bơ có thể làm tăng hương vị của bất kỳ món ăn nào. Nhưng nếu bạn quá phóng khoáng trong việc thêm nó vào thức ăn của mình, nó sẽ khiến bạn tăng cân.

Vì vậy, trong quá trình chế biến cá hoặc các loại hải sản bạn đừng thêm quá nhiều bơ, việc làm này sẽ khiến mục tiêu giảm cân có thể sẽ bị thất bại. Thay vào đó, hãy chế biến hải sản bằng dầu olive nguyên chất và thêm các chất làm tăng hương vị như thảo mộc hoặc gia vị.

Sai lầm 2: Ăn cá chiên, rán

Thức ăn chiên luôn có vị hấp dẫn. Nhưng nếu bạn là người đang muốn giảm cân và giữ calo ở mức thấp, hãy tránh các món chiên, ngay cả khi đó là cá có hàm lượng calo thấp hoặc bất kỳ loại hải sản nào khác. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn. Một cách tuyệt vời để thưởng thức hải sản trong quá trình giảm cân là nướng hoặc hấp.

Sai lầm 3: Hiểu sai về cá béo

Mặc dù các loại cá béo như: Cá hồi, cá ngừ, cá thu hoặc cá trích có chứa một số lượng calo nhất định và mọi người thường nghĩ rằng tốt nhất nên tránh nó. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng cá béo rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân.

Hàm lượng acid béo omega-3 trong các loại cá béo giúp cải thiện cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, nó cũng có lợi cho sức khỏe tim và não.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Phân biệt hải sản có độc tố và hải sản an toàn?

Lê Tuyết (Theo Times of India) - Theo Suc khoe cong
Bình luận
Tin mới
  • 30/04/2024

    Sử dụng đồ uống có cồn khi mắc tăng huyết áp cần lưu ý gì?

    Sử dụng đồ uống có cồn là việc khó tránh khỏi khi tham gia các bữa tiệc xã giao. Tuy nhiên, với người bệnh tăng huyết áp, cần uống rượu bia thế nào để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch?

  • 30/04/2024

    Làm sao phòng ngừa suy tim khi có nguy cơ cao mắc bệnh?

    Mới đây, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu một xét nghiệm máu mới có thể giúp xác định những người có nguy cơ tử vong cao nếu mắc bệnh suy tim. Vậy nếu là người có nguy cơ cao mắc bệnh, bạn có thể làm gì để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này?

  • 30/04/2024

    Cắt giảm đường phụ gia đem lại những lợi ích sức khỏe nào?

    Khác với đường tự nhiên có trong rau củ quả hay sữa, đường phụ gia lại gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích xảy ra khi bạn cắt giảm đường phụ gia trong chế độ ăn hàng ngày.

  • 30/04/2024

    Vì sao nên thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống?

    Cải xoăn (kale) là một siêu thực phẩm đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là lý do bạn nên đưa cải xoăn thường xuyên hơn trong chế độ ăn uống.

  • 30/04/2024

    Phù nề: Triệu chứng, nguyên nhân, điều trị

    Phù nề là một thuật ngữ trong Y khoa, dùng để miêu tả tình trạng sưng tấy ở bất kì cơ quan nào trên cơ thể. Chúng xảy ra với nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó, đây được coi là triệu chứng của nhiều bệnh. Đặc biệt, nếu không được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, rất có thể, tình trạng phù nề sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • 29/04/2024

    5 sự thật bạn cần biết về chứng ù tai

    Ù tai hoặc có tiếng kêu lạ trong tai như tiếng ve kêu, ong kêu, dế kêu là vấn đề nhiều người gặp phải. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng để lại nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh.

  • 29/04/2024

    4 loại gia vị có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

    Các chuyên gia y tế chia sẻ 4 loại gia vị quen thuộc đã được chứng minh có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

  • 29/04/2024

    Đau họng:Triệu chứng, nguyên nhân, điều trị

    Viêm họng, hay đau họng, là tình trạng viêm ở phía sau cuống họng (còn gọi là họng). Viêm họng có thể gây đau khi nuốt và đau nhức, khó chịu, đau hoặc ngứa ngáy ở cổ họng.

Xem thêm