Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/07/2017

    Móng giòn, dễ gãy: Bổ sung gì?

    Móng giòn dễ gãy là một tình trạng đặc trưng bởi sự phân tách và phá vỡ các lớp protein tạo nên móng.

  • 16/05/2017

    Sai lầm thường gặp khi ăn hoa quả

    Chúng ta đều biết rằng hoa quả rất tốt cho sức khỏe vì chúng tự nhiên và lành mạnh, giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, để phát huy lợi ích tối đa của hoa quả, bạn nên tránh những sai lầm thường gặp sau:

  • 04/03/2017

    Tìm hiểu về các loại vitamin tan trong dầu: Kỳ 1: Vitamin A và Vitamin D

    Vitamin được phân loại dựa trên khả năng hòa tan của chúng. Đa số các loại vitamin tan trong nước đều có thể hòa tan trong nước, ngược lại, các vitamin tan trong dầu sẽ có tính chất gần giống dầu và sẽ không tan trong nước.

  • 03/01/2017

    Vitamin - nên tránh hay nên uống?

    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bạn nên uống vitamin, nhưng quan trọng nhất, là bạn nên bổ sung vitamin từ những bữa ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng hàng ngày, mà không nên lệ thuộc hoàn toàn vào các viên uống bổ sung vitamin.

  • 20/11/2016

    Những lưu ý khi cho bé uống thuốc cần biết

    Do sức đề kháng còn nhiều hạn chế, nên trẻ em thường mắc phải rất nhiều căn bệnh nặng nhẹ khác nhau, những bệnh nhẹ bố mẹ thường không cho bé đi khám mà để ở nhà tự chăm sóc, tự cho uống thuốc. Do không có kiến thức chuyên sâu về y học, khi cho bé uống thuốc ở nhà, bố mẹ cần lưu ý khi cho bé uống thuốc sau để thuốc phát huy tác dụng và không gây ra những tác dụng phụ không tốt cho bé.

  • 23/09/2016

    7 tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng thường gặp nhất

    Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe, đa số các chất dinh dưỡng cần thiết đến từ những bữa ăn hàng ngày. Tuy vậy, những bữa ăn thông thường hàng ngày có thể sẽ thiếu những vi chất dinh dưỡng rất quan trọng.

  • 18/09/2016

    Vitamin tan trong dầu dùng bao nhiêu là đủ?

    Những vitamin tan trong dầu như A,D,E,K là cần thiết cho rất nhiều chứng năng sinh học của cơ thể , để có thể tồn tại và khỏe mạnh. Bạn có thể lấy chúng qua thức ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đối với vitamin D, nhưng chúng cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung, thường là lượng lớn.

  • 25/07/2016

    Những cặp đôi thực phẩm giúp chống viêm

    Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vốn không có gì khác nhau. Tuy nhiên khi kết hợp một số cặp đôi thực phẩm nhất định, chúng sẽ tạo ra những đặc tính chống viêm rất hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe hơn là chỉ thưởng thức chúng đơn độc. Hãy xem sự kết hợp nào được coi là có hiệu quả và tại sao trong trường hợp này “2 lại tốt hơn 1” nhé.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.

  • 28/05/2016

    Thiếu vitamin A, dễ tử vong

    Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong khoảng 7,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi của Việt Nam, số trẻ em bị thiếu vitamin A tiền lâm sàng chiếm gần 1 triệu.

  • 28/05/2016

    Bổ sung vitamin cho cơ thể

    Các vết nứt ở khóe miệng. Việc thiếu hụt sắt, kẽm, vitamin B như niacin (B3), riboflavin (B2) và B12 thường phổ biến ở những người lười “nạp” dinh dưỡng.

  • 26/05/2016

    Những tác dụng cực tốt của nước cần tây

    Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5