Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Vì đâu bạn có bụng bia?

Bụng bia là cách gọi dễ gây nhầm lẫn. Bất cứ ai cũng có thể có bụng bia, ngay cả người không uống bia. Tại sao lại như vậy? Hãy tìm hiểu trong video này.

Mỗi cá nhân có một dáng người riêng, có thể là đồng hồ cát, quả táo hay quả lê. Điều đó là vì cơ thể mỗi người tích tụ mỡ ở các bộ phận khác nhau tùy thuộc vào gene và hormone.

Đối với phụ nữ, những chỗ tích mỡ chủ yếu là đùi, tay, lưng. Trong khi đàn ông thường tích tụ mỡ ở bụng. Phần lớn chúng là mỡ nội tạng. Đàn ông tích tụ mỡ phía sau thành bụng sẽ tạo ra chiếc “bụng bia”.

Bụng bia là cách gọi dễ nhầm lẫn. Nó có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không chỉ riêng những người uống bia. Bởi vì bia không phải nguyên nhân mà lượng calorie trong nó mới là nguyên nhân.

Một lon bia trung bình chứa khoảng 150 calorie. Nếu bạn không đốt cháy lượng calorie dư thừa, chúng sẽ đi thẳng vào thành bụng. Không chỉ có lượng calorie lớn, calorie trong bia cũng không lành mạnh. Nó là carbohydrate tinh chế. Loại carb này có thể ảnh hưởng đến mức insulin và làm tăng nguy cơ tích tụ chất béo xung quanh nội tạng.

Calorie, carbohydrate không lành mạnh, dư thừa đến từ bia hoặc thức ăn rác đều có thể dẫn đến tình trạng bụng bia. Dù thế nào, bụng bia cũng không phải là tín hiệu sức khỏe tốt.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Nguyên nhân thực sự của béo phì và cách giải quyết

Trịnh Tây - Theo Healthplus/Science Insider
Bình luận
Tin mới
Xem thêm