Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Uống nước tăng lực hay nước ngọt có gas hại hơn?

Nhiều người cho rằng uống nước tăng lực không có hại như nước ngọt có gas. Nhưng điều này không đúng, uống nước tăng lực thậm chí còn có hại nhiều hơn cho cơ thể.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Sharon Richer, New York, Mỹ, cả nước có gas và nước tăng lực đều có hại cho sức khỏe. Chúng đều chứa rất nhiều đường có thể làm bạn tăng cân, sâu răng, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường.

Nước tăng lực thậm chí còn có thể có hại hơn cả nước ngọt có gas. Bởi nó chứa rất nhiều caffeine và nhiều chất kích thích khác như taurine, ginseng, guarana. Bạn chỉ nên tiêu thụ 400mg caffeine mỗi ngày, tương ứng khoảng 4 tách cà phê.

Nước tăng lực có tác động rất lớn tới cơ thể. Uống 900ml nước tăng lực (khoảng 3 lon) có thể làm tăng huyết áp và tăng nhịp tim. Tác hại của nước tăng lực tăng lên nếu bạn uống quá nhiều, quá nhanh hoặc uống chung với rượu bia.

Nếu bạn muốn tỉnh táo, thay vì uống nước tăng lực, bạn hãy uống trà hoặc cà phê. Trong bữa ăn, bạn hãy thay nước ngọt bằng các loại nước trái cây, nước lọc.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Nước ngọt có gas gây thiếu canxi, chậm phát triển não bộ

Trịnh Tây - Theo Healthplus/HealthiNation
Bình luận
Tin mới
Xem thêm