Nước dừa chứa rất ít hàm lượng calo và chất béo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như axit lauric, clorua, sắt, kali, magiê, canxi, natri và phốt pho. Đây là loại nước uống không chỉ giúp giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và ít có tác dụng phụ.
Phòng chống ung thư
Các chất dinh dưỡng trong dừa tươi có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú. Nước dừa cung cấp độ ẩm và hàm lượng lipid cao, có tác dụng ngăn ngừa ung thư da.
Ngăn ngừa sỏi thận
Những viên sỏi nhỏ có thể hình thành khi có quá nhiều canxi, oxalat và axit uric (cũng như các hợp chất khác) trong nước tiểu. Khi các chất này kết hợp với nhau, chúng sẽ kết tinh và biến thành sỏi.
Trong một số nghiên cứu, nước dừa có thể ngăn chặn các tinh thể kết dính vào thận và các bộ phận khác của đường tiết niệu. Điều này làm giảm nguy cơ gây sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nước dừa chứa axit lauric và sẽ chuyển thành chất monolaurin khi đi vào cơ thể. Chất này sẽ giúp kháng khuẩn, chống giun đường ruột và nhiễm trùng đường tiêu hoá. Vì vậy, nước dừa đóng vai trò như một loại thuốc kháng sinh và là một phương thuốc đơn giản cho các vấn đề về đường ruột.
Phòng ngừa loãng xương
Uống nước dừa thường xuyên có thể hỗ trợ cho việc phát triển của xương và răng. Nước dừa cải thiện khả năng hấp thụ canxi và mangan của cơ thể, giúp hỗ trợ và phát triển chức năng xương, ngăn ngừa loãng xương, tránh tình trạng xương mỏng, dễ gãy và mất mật độ xương.
Làm đẹp da
Các nhà khoa học chỉ ra cytokinin có trong nước dừa tươi giúp điều hòa tăng trưởng và phân chia tế bào. Các loại cytokinin và axit lauric này có thể giúp giảm thiểu tối đa lão hóa tế bào da, cân bằng độ pH và làm cho các mô liên kết bền, giúp làn da căng mịn, tươi sáng hơn.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Phòng ngừa ung thư vú sớm và chụp mammogram.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.