Lưu ý về thành phần trong thuốc nhuộm để tránh gây hại cho tóc và sức khỏe.
Amoniac
Amoniac là thành phần gây hại cho tóc bạn cần tránh. Tuy nhiên, amoniac lại khá phổ biến, vì có mặt ở cả dạng phụ phẩm như Ethanolamine, Diethanolamine and Triethanolamine.
Hóa chất kiềm này giúp thuốc nhuộm thấm vào tóc đúng cách nhưng sẽ khiến tóc khô, dễ gãy và yếu đi. Ngoài ra, amoniac còn có mùi khó chịu, gây kích ứng mũi và mắt, có thể để lại một số vấn đề về sau.
Peroxide
Peroxide (hay hydrogen peroxide) thường được dùng như một chất tẩy. Tuy nhiên, tẩy tóc bằng peroxide sẽ gây tổn thương lớp biểu bì về lâu dài, dẫn đến tóc bị xoăn cứng, chẻ ngọn và thậm chí gãy rụng tóc.
Resorcinol
Thành phần này rất nguy hiểm vì không chỉ gây hại cho tóc mà còn có khả năng nguy hại cho sức khỏe tổng thể.
Resorcinol gây đau bụng khi hít vào, mẩn đỏ khi tiếp xúc với da và cũng gây rối loạn nội tiết, có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
Sulphates
Sulphates được thêm vào một số loại thuốc nhuộm tóc để làm sạch tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muộn nhuộm tóc màu sáng, bạn sẽ cần phải dùng thuốc tẩy tóc.
Dùng song song sulphates với thuốc tẩy tóc có thể khiến tóc yếu đi trông thấy và dễ gãy.
Para-phenylenediamine
Para-phenylenediamine (hay PPD) thường có trong các thuốc nhuộm vì giúp lên màu mới cho tóc. Tuy nhiên, đây là một hóa chất gây ung thư. Tiếp xúc quá nhiều với hóa chất nhuộm tóc này có thể dẫn đến các biến chứng như suy hô hấp và các vấn đề về tim mạch.
Khi sử dụng với số lượng rất nhỏ và dùng vừa phải, các thành phần trên có thể sẽ không gây hại. Nhưng để đảm bảo an toàn, khi chọn mua thuốc nhuộm tóc bạn nên cố gắng tránh những thành phần trên nhất có thể. Nên tìm mua những sản phẩm nhuộm tóc dựa trên nguyên liệu tự nhiên.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thuốc nhuộm tóc gây ung thư - mối lo ngại ngày càng gia tăng.
Nhận biết các trường hợp khẩn cấp của bệnh Crohn giúp bạn tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy có phòng ngừa được không?
Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...
Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.
Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.
Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?
Quá trình giảm cân đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, nhưng có thể làm suy giảm mật độ xương. Đặc biệt, giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng kham khổ khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ loãng xương cao.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.