Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/04/2016

    Cảnh giác với bệnh thiếu máu

    Bệnh thiếu máu hay một sự rối loạn máu được định nghĩa theo hai cách: Có một số lượng hồng cầu thấp hơn bình thường; Có một số lượng hemoglobin ít hơn bình thường (hemoglobin là một phần của hồng cầu mang oxi).

  • 02/04/2016

    Nhận biết nhãn ướp hóa chất

    Nhiều người nói, nhãn Thái Lan được tẩm ướp chất bảo quản nên để một tuần không hỏng. Nghe có vẻ hợp lý vì nó là hàng nhập khẩu, cần kéo dài thời gian tươi ngon. Còn nhãn Việt Nam để 3 - 4 ngày là hỏng ngay. Vậy thực hư việc này thế nào?

  • 01/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách (Phần 3)

    Sử dụng chất phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

  • 01/04/2016

    Phụ gia bảo quản thực phẩm – Sử dụng sao cho đúng?

    Với nhu cầu bảo quản thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài hơn, phụ gia bảo quản thực phẩm đã và đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, với những chất bảo quản này, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tác hại lớn đến sức khoẻ của người sử dụng. Dưới đây là một số loại phụ gia thực phẩm thường xuyên được sử dụng và những lưu ý kèm theo:

  • 31/03/2016

    FDA yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm dừng việc sử dụng chất béo chuyển hóa trong 3 năm

    Ngày 16/06/2015. CNN.Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm dừng việc sử dụng chất béo chuyển hóa trong 3 năm (FDA orders food manufacturers to stop using trans fat within three years).

  • 31/03/2016

    Những chất phụ gia có hại trong thực phẩm

    Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.

  • 31/03/2016

    Chế độ ăn cho người viêm khớp dạng thấp

    Bệnh viêm khớp dạng thấp khởi phát một cách từ từ, trước khi có các triệu chứng ở khớp bệnh nhân thường có cảm giác nhức mỏi, tê tay chân, sốt nhẹ…

  • 30/03/2016

    Tác dụng chữa bệnh ít biết của các 'cây nhuộm màu thực phẩm'

    Một số loại cây cỏ có chất màu được dùng nhuộm thực phẩm làm tăng vẻ hấp dẫn của món ăn. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng chữa bệnh.

  • 30/03/2016

    13 thực phẩm chứa độc tố tự nhiên tuyệt đối không được ăn

    Có nhiều loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe nhưng lại là “con dao hai lưỡi” có thể gây hại chết người nếu không được sử dụng đúng cách.

  • 30/03/2016

    Chế độ ăn khi xuất huyết giảm tiểu cầu

    Những món ăn thuốc trong Đông y sau đây có công hiệu hỗ trợ và trị liệu chứng xuất huyết do giảm tiểu cầu.

  • 30/03/2016

    Năm chất độc hại ngày ngày vô tư đưa vào cơ thể

    Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều sản phẩm ăn liền, đóng gói nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho người dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ về những chất độc hại chết người mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày lại ở trong những thức ăn uống, chất ngày lại đang âm thầm ăn mòn và hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

  • 29/03/2016

    Chất tạo nạc trong chăn nuoi heo là gì?

    Trong thời gian gần đây, khi thông tin việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng, chất tạo nạc trong chăn nuôi heo phủ khắp các kênh truyền thông, nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này khiến hàng loạt trại chăn nuôi lâm vào cảnh điêu đứng do heo rớt giá, không tiêu thụ được.

  • 1
  • ...
  • 49
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • 56
  • 57
  • ...
  • 66