Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng liên quan đến từng nhóm máu

    Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng của Mỹ mới đây đã phát hiện ra điều rất thú vị về mối quan hệ giữa nhóm máu và chế độ dinh dưỡng hàng ngày, từ đó đưa ra những lời khuyên hợp lý cho việc chăm sóc sức khỏe.

  • 14/04/2016

    Phụ gia thực phẩm làm tăng bệnh viêm đại tràng, béo phì và chuyển hóa

    Các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên hạn chế, tránh ăn thực phẩm có quá nhiều chất phụ gia, bảo quản.

  • 14/04/2016

    Phòng và điều trị bệnh thoái hóa cột sống

    Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, có thể do tuổi tác hoặc do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, thêm nữa là chế độ sinh hoạt vận động không hợp lý. Phòng ngừa thoái hóa cột sống là để đảm bảo rằng cổ và lưng của bạn luôn khỏe mạnh nhất.

  • 13/04/2016

    Bảo quản thực phẩm trời nồm ẩm

    Khi trời nồm ẩm, các loại thực phẩm, rau củ quả, dưa cà cá muối rất nhanh bị thối, hỏng, nhũn nát, mủn, bốc mùi... gây bệnh, ngộ độc, đặc biệt là ung thư. Làm sao để thực phẩm không sinh độc tố?

  • 12/04/2016

    Cần bao nhiêu canxi để tăng chiều cao tối đa?

    Trẻ từ một đến 3 tuổi cần 500 mg canxi mỗi ngày; từ 4 đến 6 tuổi cần 600 mg; từ 7 đến 9 tuổi cần 700 mg.

  • 12/04/2016

    Hiểu đúng về cách ghi nhãn mác thực phẩm

    Thành phần trên nhãn mác với tỷ lệ tương ứng sẽ giúp bạn biết rõ thực phẩm mình dùng, chứ không chỉ dựa vào quảng cáo.

  • 10/04/2016

    Bảo quản thực phẩm đúng cách ngăn ngừa nhiễm trùng-nhiễm độc

    Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người thân nhưng tại sao một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, đơn bào vẫn có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta đã làm theo hướng dẫn an toàn thực phẩm?

  • 10/04/2016

    10 loại thực phẩm dễ gây sảy thai cho mẹ bầu

    Ít nhất trong ba tháng đầu thai kỳ, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh, rau răm hay ngải cứu để giữ an toàn cho thai nhi.

  • 09/04/2016

    Hóa chất trong thực phẩm và những điều bạn cần biết

    Khi thức ăn, nước uống bị nhiễm hóa chất, ngoài ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, làm nguy hại tới dạ dày, ruột… thì sự tích lũy theo thời gian của những hóa chất này còn gây ra những nguy hại, chẳng hạn như biến đổi gen gây ung thư hóa.

  • 09/04/2016

    Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm

    Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 170 hóa chất nguy hiểm được sử dụng một cách hợp pháp trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Theo họ, các hóa chất độc hại này có liên quan đến biến đổi gen, gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh.

  • 09/04/2016

    Cách xử lý khi bị dị ứng thực phẩm

    Với tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn như hiện nay, các vụ dị ứng thực phẩm đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Biết cách xử lý khi bị dị ứng thực phẩm sẽ giúp người bệnh thoải mái và tránh nguy cơ nguy hiểm tính mạng.

  • 09/04/2016

    Có nên mua những loại trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8?

    Ngày nay, chúng ta có thể rất dễ dàng tìm mua được các loại trái cây ngoại nhập một cách dễ dàng từ những cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các siêu thị lớn với đủ mọi loại giá.

  • 1
  • ...
  • 46
  • 47
  • 48
  • 49
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • ...
  • 66