Cà rốt có thể giúp kiểm soát và giảm mức cholesterol.
Nhiều người vẫn có thói quen lười ăn rau, thậm chí là không ăn rau. Nhưng nếu bỏ qua chúng, có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và những lợi ích mà rau củ mang lại đối với sức khỏe.
Ví dụ, có một số loại rau chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và giảm cholesterol. Theo Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Young, tác giả của Last Full, Last Slim và là thành viên hội đồng chuyên gia y tế của trang web Eat This, Not That!: Cà rốt là một loại rau tốt nhất bạn có thể ăn để giúp giảm và kiểm soát mức cholesterol.
Chuyên gia dinh dưỡng Young cho biết: Cà rốt là một nguồn cung cấp chất xơ tốt, có thể giúp giảm mức cholesterol. Chúng cũng giàu beta - carotene, chất chống oxy hóa, vitamin A có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh mạn tính như bệnh tim. Cà rốt được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể nghiền chúng với hummus (một loại sốt đặc trưng và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của người Trung Đông và Ả Rập), thêm cà rốt vào món salad hoặc nướng cùng dầu olive và tỏi, thưởng thức như một món ăn phụ.
Cà rốt còn liên quan đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Loại rau củ này rất giàu vitamin A, được biết là giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. Ngoài ra, chúng cũng chứa lutein, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, lợi ích của cà rốt không chỉ dừng lại ở đó, theo thông tin trên website Đại học Y Harvard (Harvard Medical School), cà rốt là một món ăn nhẹ tuyệt vời tốt cho tim mạch và giảm cholesterol vì chúng dễ ăn và chứa nhiều chất xơ.
Mối liên hệ giữa chất xơ và cholesterol là rất quan trọng. Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Nutrients (Anh) cho biết, cả chất xơ không hòa tan và hòa tan đều được biết là giúp giảm mức cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Trong một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí The Lancet (Anh) cho thấy, ăn ít nhất 25gr chất xơ/ngày có thể giúp kiểm soát cân nặng, lượng đường trong máu, mức huyết áp và cholesterol.
Cùng với hàm lượng chất xơ, cà rốt cũng có thể mang lại các lợi ích cho sức khỏe tim mạch thông qua hàm lượng beta-carotene. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Circulation Research, beta-carotene được cho là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.
Cuối cùng, cà rốt chứa vitamin A, các chuyên gia cho biết có một số liên quan đến sức khỏe tim mạch của bạn. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu được thực hiện trước khi chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng vitamin A có thể giúp ích cho tim như thế nào.
Trong lần tới khi bạn muốn ăn nhanh và muốn thử nướng một số loại rau củ, hãy thêm cà rốt vào nhé! Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Giảm cholesterol với các nguyên liệu tự nhiên.
Bổ sung thực phẩm giàu protein có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn, tránh ăn quá nhiều hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Với người ăn chay nên bổ sung protein qua những thực phẩm nào?
Thực tế đáng báo động hiện nay là thuốc lá thế hệ mới ngày càng phổ biến với giới trẻ. Nghiên cứu cho thấy, thói quen hút thuốc lá điện tử dạng vape khiến trẻ vị thành niên có nguy cơ nhiễm kim loại độc hại.
Viêm amidan mủ ở trẻ (hay viêm amidan hốc mủ) là một dạng viêm mạn tính, xuất hiện các hốc mủ trắng xung quanh amidan và vòm họng. Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất do sức đề kháng còn yếu, vi khuẩn và virus dễ tấn công và để lại biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm.
Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống rượu và ung thư đại trực tràng. Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy mối liên hệ này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi tiêu thụ nhiều rượu hơn.
Nhận biết các trường hợp khẩn cấp của bệnh Crohn giúp bạn tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị nhanh chóng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vậy có phòng ngừa được không?
Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...
Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.