Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tại sao quế được đánh giá là một trong những gia vị hàng đầu?

Quế là một loại gia vị mạnh mẽ, đã được sử dụng trên khắp thế giới từ hàng nghìn năm qua. Tới nay, loại gia vị này vẫn được sử dụng hàng ngày trong nhiều nền văn hóa vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại, cũng như hương vị ngọt ngào, phù hợp với nhiều công thức nấu ăn.

Bạn có biết quế có những lợi ích sức khỏe gì nổi trội?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế có mức độ chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trong số 26 loại thảo mộc, gia vị thường được dùng phổ biến nhất trên thế giới (như cỏ xạ hương, tỏi và hương thảo...). Chưa hết, quế cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, tất cả là nhờ thành phần chứa nhiều hoạt chất như cinnamaldehyde, acid cinnamic và cinnamate.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn 13 lợi ích nổi bật của quế:

loi-ich-cua-que

Bạn có thể dùng quế dưới dạng vỏ cây, tinh dầu quế, bột quế. Theo đó, quế có thể được dùng để pha trà quế, dùng làm gia vị trong các món ăn như soup, món hầm, bột yến mạch, sữa chua hoặc các món bánh nướng, món tráng miệng.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 7 tác dụng không ngờ của dầu quế với sức khỏe.

Vi Bùi (Theo Dr.Axe) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 05/05/2024

    5 biện pháp giảm nồng độ axit uric hiệu quả

    Axit uric là một chất thải tự nhiên được hình thành do sự phân hủy của thực phẩm có chứa purin chúng ta ăn hàng ngày. Sự tích tụ quá mức có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh gout và sỏi thận...

  • 05/05/2024

    Top thực phẩm "giải nhiệt" mùa nắng nóng

    Trong mùa hè nắng nóng "khốc liệt", làm mát cơ thể là điều rất quan trọng. Những thực phẩm sau sẽ giải nhiệt cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh hơn trong ngày hè.

  • 05/05/2024

    Bệnh Brucellosis

    Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.

  • 04/05/2024

    Bệnh gout có cần tránh ăn cá?

    Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?

  • 04/05/2024

    Giảm cân cấp tốc: Coi chừng loãng xương

    Quá trình giảm cân đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe tổng thể, nhưng có thể làm suy giảm mật độ xương. Đặc biệt, giảm cân cấp tốc với chế độ ăn kiêng kham khổ khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ loãng xương cao.

  • 04/05/2024

    Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn uống như thế nào

    Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em.

  • 04/05/2024

    Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây rụng tóc nội tiết tố androgen

    Tóc mỏng đi, phần trán rộng ra hoặc mảng hói ngày càng phát triển hơn, đó có thể là những dấu hiệu của tình trạng rụng tóc nội tiết tố androgen. Rụng tóc do nội tiết tố androgen, còn được gọi là hói đầu, là loại rụng tóc phổ biến nhất.

  • 04/05/2024

    3 cách giảm nghẹt mũi nhanh chóng

    Nhiều người gặp phải tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh, cảm cúm hoặc do nằm ngủ trong phòng có điều hòa. Bạn không nên cố gắng xì mũi mà cần áp dụng một vài mẹo thông mũi hiệu quả dưới đây.

Xem thêm