Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/11/2017

  Hội chứng suy nhược do HIV

  Hội chứng suy nhược do HIV được định nghĩa là quá trình sụt cân tiến triển, ngoài mong muốn, thường thấy ở bệnh nhân HIV.

 • 25/10/2017

  Xoa bóp bấm huyệt phòng chữa đau cổ gáy

  Hội chứng đau cổ gáy là bệnh lý thường gặp ở tuổi từ 40 trở lên, nguyên nhân phần nhiều do chấn thương, viêm nhiễm, thoái hóa theo tuổi tác...

 • 19/05/2017

  6 dấu hiệu bạn bắt đầu suy nhược thần kinh

  Trong quá khứ, cụm từ“suy nhược thần kinh" được dùng để chẩn đoán nói chung dành cho những người bị rối loạn tâm thần, bị gây ra bởi bất cứ tác nhân nào làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.

 • 12/06/2016

  Loài hoa lan chữa viêm amidan, suy nhược thần kinh

  Thạch tiên đào là loài hoa thuộc họ lan có công dụng chữa bệnh viêm amidan, suy nhược thần kinh, bằng cách sắc lấy nước uống.

 • 26/05/2016

  Lợi ích từ linh chi mà bạn chưa biết

  Xích linh chi đứng đầu trong 6 loại có khả năng trị liệu vì có thể bảo vệ và giải độc gan, hỗ trợ ngừa ung thư...

 • 19/05/2016

  Dấu hiệu nam giới bước vào thời kỳ mãn dục

  Testosterone thấp có thể không liên quan trực tiếp tới trầm cảm nhưng giảm ham muốn tình dục có thể làm tăng triệu chứng trầm cảm.

 • 24/03/2016

  Cảnh giác với viêm âm hộ- âm đạo khi bé bị nhiễm giun kim

  Bé Trang (5 tuổi, Lạng Sơn) được đưa đi khám do hay ngứa ở vùng kín. Bé có tiền sử mắc giun kim từ năm 2 tuổi nhưng tẩy giun không đều đặn. Đưa con đến bệnh viện, người mẹ sửng sốt khi được bác sĩ thông báo con gái bị viêm âm hộ-âm đạo.

 • 28/02/2016

  Xoa bóp dưỡng can mùa xuân

  Vào mùa xuân, việc giữ gìn sức khỏe và thị lực bằng cách xoa bóp dưỡng can sáng mắt là hết sức cần thiết, nhất là vào thời hiện đại khi con người phải làm việc bằng trí óc và đôi mắt trong trạng thái hết sức khẩn trương và căng thẳng.

 • 25/02/2016

  Dược thiện cho bệnh nhân sau phẫu thuật

  Sau phẫu thuật, đặc biệt là các cuộc mổ lớn và vừa, người bệnh thường lâm vào tình trạng suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể bởi nhiều lý do như: mất máu và tiêu hao năng lượng quá nhiều; công năng các tạng phủ suy giảm.

 • 20/02/2016

  7 bài thuốc phục hồi sức khoẻ cho người suy nhược

  Chứng tâm căn suy nhược (thần kinh suy nhược) do nhiều nguyên nhân như: căng thẳng, lo nghĩ quá nhiều, áp lực làm việc, học tập quá sức,… dẫn đến tinh thần gây mệt mỏi, hay phiền muộn, mất ngủ, hồi hộp,… Xin giới thiệu một số bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng hỗ trợ tốt, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.