Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 31/12/2020

    Những điều cần biết về dị ứng thực phẩm

    Thủy hải sản như tôm cua, sữa, trứng, các loại hạt... là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao nhất.

  • 24/10/2020

    Tim đập mạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

    Tình trạng tim đập mạnh khiến bạn thấy lo lắng, không biết có phải mình đang gặp vấn đề gì về tim mạch? Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tim đập mạnh, bao gồm cả do thiếu nước, dị ứng hoặc do bệnh rối loạn nhịp tim.

  • 05/12/2019

    Lưu ý khi dùng thuốc kháng histamin H1 trị dị ứng

    Thuốc kháng histamin H1 là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị dị ứng hiện nay. Vì sao histamin H1 lại có tác dụng đối với dị ứng và sử dụng thuốc như thế nào cho đúng?...

  • 04/06/2019

    Bơm hút mỡ tự thân làm đẹp - Lợi ích và nguy cơ

    Dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng bơm hút mỡ không phải là một kỹ thuật đơn giản và vô hại, mà cũng có nhiều nguy cơ rủi ro cần phải hết sức lưu ý và thận trọng khi tiến hành.

  • 17/04/2019

    Bạn biết gì về sốc phản vệ do hoạt động thể chất?

    Chúng ta đều có những lý do khác nhau cho việc tránh né tập thể dục. Nhưng có nhiều người thực sự bị “dị ứng” với việc này chứ không phải do lười, và có khoảng 2% dân số thế giới mắc hội chứng này.

  • 10/04/2019

    Tai biến chết người khi truyền dịch

    Dịch truyền là những dung dịch thuốc vô khuẩn dùng để tiêm truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch với khối lượng lớn. Dịch truyền có nhiều loại với các thành phần hoạt chất ở những nồng độ khác nhau,

  • 09/01/2019

    Phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm

    Dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái hoặc dẫn đến tử vong chỉ trong nháy mắt. Tiếp xúc vô tình với các loại hạt hoặc động vật có vỏ có thể dẫn đến sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh, khiến huyết áp của bạn tụt xuống và việc thở sẽ trở nên khó khăn hơn. Đưới đây là những cách phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổng hợp

  • 15/11/2018

    Sốc phản vệ: Những điều cần biết

    Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và cần phải được cấp cứu ngay lập tức bằng mọi cách.

  • 07/10/2018

    Dị ứng sulfa - Coi chừng biến chứng nguy hiểm

    Dị ứng sulfa là hiện tượng xảy ra khi người dùng thuốc có phản ứng dị ứng với những thuốc chứa thành phần có nhóm chức là sulfonamide. Bệnh nhân được chỉ định những thuốc này để chữa các bệnh về da, nhiễm khuẩn mắt và viêm khớp dạng thấp.

  • 16/07/2018

    Những biểu hiện của dị ứng thuốc

    Thuốc được dùng để chữa bệnh nhưng chính nó có thể gây ra những triệu chứng nghiêm trọng khiến bạn phải đến gặp bác sỹ. Phát hiện các biểu hiện này và đến bệnh viện kịp thời sẽ giúp bạn tránh được những hậu quả đáng tiếc.

  • 05/07/2018

    Dị ứng, khi nào nguy hiểm?

    Dị ứng là chứng bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 30% dân số gặp các vấn đề liên quan đến dị ứng.

  • 10/05/2018

    Dị ứng dứa

    Phản ứng dị ứng với dứa có thể xuất hiện do ăn một lượng dứa rất nhỏ hoặc uống một lượng nhỏ nước dứa. Bạn thậm chí còn có thể có phản ứng dị ứng do chạm vào quả dứa.

  • 1
  • 2
  • 3