Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/01/2018

  5 dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp một nhà tâm lý học

  Cảm thấy không thoải mái? Đối diện với sự mất mát của người thân? Trải qua nỗi đau? Tất cả những biến cố cuộc sống trên đều cần một bác sĩ tâm lý giúp bạn vượt qua? Và làm thế nào để một người biết là họ cần sự giúp đỡ từ bác sỹ tâm lý?

 • 08/01/2018

  Loạt bài: Hỏi đáp về phòng chống tác hại của rượu bia - Phần 5

  Rượu bia có thể gây ra những bệnh gì?

 • 02/10/2017

  Ảnh hưởng của trầm cảm lên cơ thể

  Trầm cảm là một trong số những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất hiện nay. Trầm cảm về lý thuyết là một rối loạn về tinh thần, nhưng trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng phổ biến của trầm cảm cũng như việc trầm cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, đặc biệt là nếu trầm cảm không được điều trị.

 • 17/11/2016

  Sự thật về nguyên nhân rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Vì các triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý (như thiếu chú ý, bốc đồng và/hoặc tăng động) có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp với người khác, nên một số người nghĩ rằng các hành vi của trẻ mắc phải rối loạn này có nguyên nhân là do thiếu tính kỷ luật, cuộc sống gia đình hỗn loạn hoặc thậm chí là xem quá nhiều tivi. Vậy đâu là sự thật?

 • 01/11/2016

  Một số điều cần biết về bệnh Huntington

  Huntington là một bệnh di truyền gây ra sự thoái hóa các tế bào thần kinh ở não. Bệnh huntington ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý như chuyển động, suy nghĩ ( nhận thức) của con người và gây ra rối loạn tâm thần.

 • 27/08/2016

  10 sự thật về chứng ăn ói

  Chứng ăn ói là một rối loạn ăn uống do mất kiểm soát thói quen ăn uống và ăn kiêng trong một thời gian dài. Rất nhiều người nghĩ rằng hội chứng này chỉ đơn giản là việc ăn rồi ói. Nhưng ăn – ói chỉ là một trong số rất nhiều triệu chứng của chứng ăn vô độ. Dưới đây là 10 sự thật mà bạn cần biết về rối loạn ăn uống nguy hiểm này.

 • 13/05/2016

  Phát hiện chấn động về nhớ và phản trí nhớ

  Trí nhớ của con người là hữu hạn, trong khi thứ cần nhớ gần như là vô hạn. Câu hỏi đặt ra là làm sao bộ não của chúng ta có thể lọc được nguồn thông tin cần lưu giữ?

 • 02/04/2016

  Ảnh hưởng tâm lý ở trẻ bị lạm dụng tình dục

  Tất cả các hình thức lạm dụng trẻ em đều ảnh hưởng đến một loạt vấn đề về hành vi, cảm xúc của trẻ em, có thể xảy ra tức thời và lâu dài.

 • 30/01/2016

  Nhận diện chứng cuồng loạn hysteria

  Hysteria hay chứng cuồng loạn là một dạng rối loạn tâm thần và thần kinh. Bệnh phát sinh từ sự lo lắng quá mức, biểu hiện bằng sự kích động thái quá, không thể điều khiển được các cảm xúc. Hysteria thường là kết quả từ cuộc xung đột nội tâm bị dồn nén...

 • 21/01/2016

  Báo động về rối loạn tâm thần của học sinh, sinh viên

  Hiện nay, tỉ lệ gặp phải những rối loạn tâm thần học đường ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm.