Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/09/2018

  3 triệu người Việt rối loạn tâm thần nặng nhưng lầm tưởng cơ thể mệt mỏi

  Nhiều người khi bị đau đầu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa... lại cho rằng mình không mắc bệnh liên quan tới tâm thần, hoặc do bệnh không quá quan trọng, không quan tâm để đến lúc nhận ra bệnh thì quá muộn, khiến việc chữa trị trở nên khó khăn, tốn kém.

 • 13/07/2018

  Mối liên quan giữa rối loạn tình dục và trầm cảm

  Những rối loạn tình dục như rối loạn cương dương hoặc không thể đạt cực khoái, thường tồn tại cùng với trầm cảm. Vậy chúng có mối liên quan với nhau như thế nào?

 • 12/03/2018

  Trị bệnh bằng thú cưng

  Pet therapy (liệu pháp thú cưng, trị bệnh bằng thú cưng) có thể giúp bạn giảm căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm. Liệu pháp thú cưng cũng có thể làm tăng niềm tin vào bản thân và cải thiện các kỹ năng xã hội.

 • 08/01/2018

  5 dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp một nhà tâm lý học

  Cảm thấy không thoải mái? Đối diện với sự mất mát của người thân? Trải qua nỗi đau? Tất cả những biến cố cuộc sống trên đều cần một bác sĩ tâm lý giúp bạn vượt qua? Và làm thế nào để một người biết là họ cần sự giúp đỡ từ bác sỹ tâm lý?

 • 08/01/2018

  Loạt bài: Hỏi đáp về phòng chống tác hại của rượu bia - Phần 5

  Rượu bia có thể gây ra những bệnh gì?

 • 02/10/2017

  Ảnh hưởng của trầm cảm lên cơ thể

  Trầm cảm là một trong số những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất hiện nay. Trầm cảm về lý thuyết là một rối loạn về tinh thần, nhưng trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về các triệu chứng phổ biến của trầm cảm cũng như việc trầm cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, đặc biệt là nếu trầm cảm không được điều trị.

 • 17/11/2016

  Sự thật về nguyên nhân rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Vì các triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý (như thiếu chú ý, bốc đồng và/hoặc tăng động) có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp với người khác, nên một số người nghĩ rằng các hành vi của trẻ mắc phải rối loạn này có nguyên nhân là do thiếu tính kỷ luật, cuộc sống gia đình hỗn loạn hoặc thậm chí là xem quá nhiều tivi. Vậy đâu là sự thật?

 • 01/11/2016

  Một số điều cần biết về bệnh Huntington

  Huntington là một bệnh di truyền gây ra sự thoái hóa các tế bào thần kinh ở não. Bệnh huntington ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý như chuyển động, suy nghĩ ( nhận thức) của con người và gây ra rối loạn tâm thần.

 • 13/05/2016

  Phát hiện chấn động về nhớ và phản trí nhớ

  Trí nhớ của con người là hữu hạn, trong khi thứ cần nhớ gần như là vô hạn. Câu hỏi đặt ra là làm sao bộ não của chúng ta có thể lọc được nguồn thông tin cần lưu giữ?

 • 02/04/2016

  Ảnh hưởng tâm lý ở trẻ bị lạm dụng tình dục

  Tất cả các hình thức lạm dụng trẻ em đều ảnh hưởng đến một loạt vấn đề về hành vi, cảm xúc của trẻ em, có thể xảy ra tức thời và lâu dài.

 • 30/01/2016

  Nhận diện chứng cuồng loạn hysteria

  Hysteria hay chứng cuồng loạn là một dạng rối loạn tâm thần và thần kinh. Bệnh phát sinh từ sự lo lắng quá mức, biểu hiện bằng sự kích động thái quá, không thể điều khiển được các cảm xúc. Hysteria thường là kết quả từ cuộc xung đột nội tâm bị dồn nén...

 • 21/01/2016

  Báo động về rối loạn tâm thần của học sinh, sinh viên

  Hiện nay, tỉ lệ gặp phải những rối loạn tâm thần học đường ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm.