Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những mẹo đơn giản để giữ vóc dáng cân đối trong mùa đông này

Vào mùa đông lạnh, mọi người thường tránh đi chơi ngoài trời và thường không đến phòng tập gym. Nhưng đừng để thời tiết lạnh ngăn cản mong muốn giữ được thân hình cân đối của bạn trong mùa đông này. Thay vào đó, hãy tự đề ra một số chiến lược đối phó.

Những mẹo đơn giản để giữ vóc dáng cân đối trong mùa đông này

Dưới đây là một vài chiến lược đơn giản để luyện tập thể dục giúp bạn vượt qua được những tháng mùa đông:

Hãy làm ấm người trong nhà trước khi luyện tập ở ngoài trời để cơ được tưới máu đều. Cơ lạnh và cứng sẽ dễ bị tổn thương hơn. Bạn có thể nhảy tại chỗ, chạy bộ trên máy chạy hoặc đạp xe.

Tìm một người bạn cùng tập luyện trong mùa đông: có một người bạn đồng hành là điều tuyệt vời để tăng thêm trách nhiệm và thậm chí là một cuộc cạnh tranh thân thiện.

Đăng hình ảnh tiến bộ lên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc tham gia vào một nhóm tập thể dục trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy những con người có cùng mục tiêu và sẵn sàng khích lệ bạn.

Hãy thử một bài tập mới hoặc tìm một lớp học để tham gia. Những điều mới mẻ và khác lạ có xu hướng tạo hứng thú và giữ sự quan tâm của bạn lâu hơn.

Đặt ra một mục tiêu cho mùa xuân, như là chạy maraton, tham gia một cuộc thi thể thao hoặc có một kỳ nghỉ. Với một mục tiêu hoặc một sự kiện để làm, bạn sẽ bớt lười biếng hơn.

Mua đồ tập luyện mới. Một bộ quần áo hay một đôi giày thể thao mới có thể sẽ là một động lực tuyệt vời để tập thể dục vì bạn sẽ muốn sử dụng chúng.

Chọn một thời điểm để ra ngoài và tắm nắng: ánh nắng mặt trời và ánh sáng ban ngày sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng và vitamin D từ mặt trời sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tìm các đợt khuyến mãi của phòng gym trong những tháng mùa đông: khi các phòng gym thấy số lượng người đến tập giảm xuống, họ thường có những ưu đãi để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Viết nhật ký thực phẩm khi bạn ăn những món ăn truyền thống hay món tráng miệng. Nhìn vào lượng calo bạn nạp vào sẽ là động lực giúp bạn cất chiêc ô tô đi và đi đến phòng tập.

Tránh mặc quần áo rộng và thoải mái trong cả mùa đông dài. Bạn sẽ không biết nếu bạn ăn quá nhiều. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể mặc mãi những chiếc áo len quá khổ được.

Thuê một huấn luyện viên riêng trong những tháng mùa đông. Việc đầu tư này có thể giữ động lực để bạn đến phòng tập. Và huấn luyện viên riêng sẽ giúp bạn tập luyện an toàn thậm chí khi bạn có thể không muốn tập luyện.

Hãy xem xét việc mua một chiếc đồng hồ báo thức mô phỏng bình minh. Nó sẽ bắt đầu chiếu sáng phòng ngủ một cách từ từ trước giờ mà bạn cài đặt, nhẹ nhàng đánh thức bạn và bắt đầu một ngày mới.

Tải về một ứng dụng cho việc tập luyện trong nhà hoặc lên Youtube để có nhiều sự lựa chọn hơn. Có rất nhiều những ứng dụng tập luyện online miễn phí, và hãy thử một thứ mới mẻ với sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn. Nó có thể là một cách tuyệt vời để khám phá một niềm đam mê thể dục mới.

Cuối cùng, nếu bạn có một chú chó, hãy thực hiện một cam kết đi dạo với chú ta trong suốt mùa đông. Trong khi thời tiết lạnh có thể không lý tưởng cho bạn nhưng với chú ta thì nó thật tuyệt. Vỉa hè sẽ mát hơn trên những dấu chân của chúng và chúng thường thích không khí mát mẻ.

Tham khảo thêm thông tin trong bài viết: Những ảnh hưởng kỳ lạ của việc chạy bộ với cơ thể - Phần 2

Bình luận
Tin mới
Xem thêm