Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Infographic: Tập thể dục để làm gì?

Ai cũng biết tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, tập luyện đều đặn mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều cho tinh thần, tâm trạng?

Infographic: Tập thể dục để làm gì?

Infographic: Tập thể dục để làm gì?

Bạn đã biết hết lợi ích của tập thể dục mỗi ngày?

Khi bạn tập thể dục, bạn không chỉ nhận được những lợi ích thể chất mà còn cả lợi ích tinh thần. Tìm hiểu lợi ích của tập thể dục mỗi ngày trong infographic dưới đây:

Infographic: Tập thể dục để làm gì? - Ảnh 1

Có nên ngày nào cũng tập thể dục?

Nếu đủ sức khỏe và thời gian, bạn nên tập thể dục mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu, tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim mạch. Những người tập luyện thường xuyên và những người vận động vài ngày một tuần đều giảm nguy cơ đến 40%.

Các nhà khoa học khẳng định rằng tần suất tập thể dục không phải vấn đề lớn. Chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn tập như thế nào và các chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng, phục hồi liên quan.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tập luyện bao nhiêu là đủ để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối

Biết Tuốt - Theo Healthplus/Fitness19
Bình luận
Tin mới
 • 24/06/2018

  Tuyệt chiêu xử lý vết cắt trên ngón tay của bạn.

  Những tình huống nguy cấp như bỏng, vết thương chảy máu, gãy xương, co giật, bong gân, chấn thương sọ não... nếu sơ cứu ban đầu đúng cách có thể giúp hạn chế tổn thương, kịp thời cứu mạng nạn nhân.

 • 24/06/2018

  Nguyên nhân gây bệnh trĩ khi mang thai

  Bệnh trĩ - tình trạng các tĩnh mạch bị sưng ở hậu môn và trực tràng là tình trạng khá phổ biến trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối khi tử cung lớn hơn gây tăng áp lực lên các tĩnh mạch.

 • 24/06/2018

  9 món ăn đêm không lo béo cho các tín đồ bóng đá

  Nếu thức đêm xem bóng đá, bạn nên chọn các loại đồ ăn nhẹ dưới 200 calo để vừa thỏa mãn cơn đói mà không gây tăng cân.

 • 24/06/2018

  Top 10 câu hỏi về tăng cholesterol máu

  Cùng tìm hiểu những tác động của tình trạng tăng cholesterol máu lên cơ thể và những nguy cơ đối với sức khỏe của bạn trong tương lai.

 • 24/06/2018

  Những người không nên thức khuya xem bóng đá

  Mùa World Cup bao giờ cũng mê hoặc lòng người. Nếu có sức khỏe, bạn cứ tự do thả mình theo trái bóng, nhưng nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì buộc phải cân nhắc giữa đam mê bóng đá với lợi ích về sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

 • 24/06/2018

  Những thói quen có thể dẫn đến bệnh tiểu đường

  Bị thừa cân hoặc thói quen ăn uống không tốt không phải là những nguyên nhân duy nhất dẫn đến bệnh tiểu đường. Và bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, một số thói quen hàng ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường.

 • 23/06/2018

  12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai - Phần 2

  Giảm căng thẳng trong thời gian mang thai là rất quan trọng để tận hưởng thời gian tuyệt vời này

 • 23/06/2018

  12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai - Phần 1

  Sự phấn khích và mong đợi có một em bé kết hợp với những thay đổi của cơ thể phụ nữ khi mang thai, mối quan tâm về tài chính, thay đổi tâm trạng, sắp xếp lại các phòng cho em bé và nhiều điều nữa có thể sẽ khiến bạn bị căng thẳng. 12 mẹo giảm căng thẳng dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng được khoảng thời gian tuyệt vời này.

Xem thêm