Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đừng đợi tới già, hãy ăn rau khi còn xanh non!

Rau non hay rau mini (Microgreens) là loại rau xanh được thu hoạch trước khi chúng phát triển hoàn toàn (từ 7 - 14 ngày sau khi nảy mầm) hoặc khi rau già.

Đừng đợi tới già, hãy ăn rau khi còn xanh non!

Đừng đợi tới già, hãy ăn rau khi còn xanh non!

Rau non là gì?

Bạn nên phân biệt rau non với rau mầm/ngũ cốc nảy mầm hoặc hạt nảy mầm. Bởi lẽ, ngũ cốc thường được ngâm trong nước (thậm chí là hóa chất) để giúp nó nảy mầm. Nên đó cũng là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng, phát triển và gây hại.

Rau non là một lựa chọn phổ biến cho nông dân và người mới làm quen với công việc trồng trọt. Bởi vì chúng có thể được sản xuất nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ và có thể được trồng quanh năm. Rau non cũng hoàn hảo cho người sống ở chung cư và những người có không gian hạn chế vì chúng có thể được trồng bất cứ nơi nào có ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, bạn có thể trồng rau non từ bất cứ loại rau ăn lá hay thảo mộc nào.

Rau non tuy nhỏ hơn rau phát triển hoàn toàn rất nhiều, trung bình chỉ cao từ 2,5 - 7,6cm, nhưng lại chứa mức độ dinh dưỡng đậm đặc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Đừng đợi tới già, hãy ăn rau khi còn xanh non! - Ảnh 1

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Rửa rau quả đúng cách

Biết Tuốt - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 22/11/2017

    Sự thật thú vị về các vi sinh vật đường ruột

    Các vi sinh vật nhỏ bé, có thể nói là tí hon sống trong dạ dày và ruột, có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn (theo hướng tích cực) lên số đo vòng 2, não và hệ miễn dịch của bạn.

  • 22/11/2017

    Infographic: Tư thế ngủ dễ chịu nhất khi bị đau, chấn thương

    Có giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn nhanh hồi phục các vết thương, nhưng làm sao để ngủ khi các cơn đau lưng, đau vai, cổ… cứ liên tục hành hạ bạn? Infographic dưới đây sẽ gợi ý những tư thế ngủ thoải mái nhất, giúp bạn không còn phải trằn trọc hàng đêm vì những cơn đau.

  • 22/11/2017

    Bạn biết gì về chất béo trong dầu ăn?

    Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.

  • 22/11/2017

    3 cách khắc phục môi khô nẻ

    Thời tiết thất thường, khắc nghiệt khiến đôi môi khô ráp, bong da, thậm chí còn bị nứt nẻ, chảy máu.

  • 22/11/2017

    Dấu hiệu cho thấy bạn không phải bị cảm lạnh thông thường

    Cảm lạnh thông thường rất dễ chuẩn đoán, tuy nhiên đôi khi có thể bị nhầm với những tình trạng bệnh nghiệm trọng hơn. Vậy làm cách nào để phân biệt?

  • 22/11/2017

    6 thắc mắc về cúm bạn cần biết

    Hàng triệu người trên thế giới bị mắc cúm hàng năm, theo kết quả từ Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã hiểu về cúm – một bệnh lây truyền phổ biến. Nhưng sự thực thì có vô số những thông tin không đúng về cúm đang được nhiều người tin theo.

  • 22/11/2017

    Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI-2017 Phòng chống các bệnh không lây nhiễm

    Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Phòng chống các bệnh không lây nhiễm”.

  • 22/11/2017

    6 loại thực phẩm bất ngờ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông này

    Khi mùa đông tới và nhiệt độ ngày một giảm đi, bạn có thể sẽ chuẩn bị khăn choàng, găng tay, mũ len và áo len thật dày để bảo vệ mình khỏi cái lạnh. Nhưng, việc bạn ăn gì vào mùa đông thực ra cũng có thể giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể.

Xem thêm