Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Trẻ em

  • 28/09/2017 - Dinh dưỡng

    Thiếu vitamin K: Nguyên nhân, triệu chứng

    Vitamin K là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, gần đây được tìm ra vai trò với sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch.

  • 27/09/2017 - Dinh dưỡng

    Bạn biết gì về vitamin K2 và đại gia đình Vitamin K?

    Vitamin K được tìm ra một cách ngẫu nhiên vào năm 1929 bởi Henrik Dam – một nhà khoa học người Đan Mạch,

  • 26/09/2017 - Dinh dưỡng

    Uống nhiều sữa, bổ sung nhiều canxi nhưng vẫn không cao?

    Các công bố trong thời gian gần đây đã chỉ ra rằng, Việt Nam là một trong các quốc gia có chiều cao thấp nhất khu vực Đông Nam Á là 1 trong 2 khu vực có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới. Điều này đã dẫn đến một thực trạng cần được quan tâm, đó là người Việt Nam đang là một trong các dân tộc có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

  • 26/09/2017 - Dinh dưỡng

    Chất xơ hòa tan và không hòa tan

    Chất xơ được chia thành 2 loại: chất xơ hòa tan (dễ dàng bị hòa tan bởi nước và trở thành dạng gel) và chất xơ không hòa tan ( không tan trong nước, giữ nguyên dạng di chuyển trong hệ thống tiêu hóa), cả hai đều rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

  • 25/09/2017 - Dinh dưỡng

    Vai trò của Mangan đối với sức khỏe

    Thiếu hụt Mangan có liên quan đến vô sinh, các vấn đề về xương, và động kinh, nhưng tình trạng thiếu hụt mangan hiếm khi xảy ra và cũng không nhất thiết phải bổ sung mangan để điều trị

  • 22/09/2017 - Dinh dưỡng

    Ferritin huyết thanh và GGT- 2 chỉ số sức khỏe quan trọng

    Theo dõi thường xuyên nồng độ ferritin huyết thanh và nồng độ GGT và điều chỉnh 2 chỉ số này khi chúng quá cao có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải.

  • 19/09/2017 - Dinh dưỡng

    Lợi ích của beta-caroten

    Beta-caroten thuộc họ carotenoid, là một loại chất màu giúp cho trái cây và rau quả có màu đỏ vàng. Người ta nói rằng tăng cường lượng beta-carotene có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các vấn đề sức khoẻ.

  • 17/09/2017 - Dinh dưỡng

    Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi đúng cách

    Canxi là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khỏe của xương, răng cũng như nhiều chức năng quan trọng khác. Việc bổ sung canxi là cần thiết nhằm đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày. Dưới đây là những hướng dẫn về việc bạn nên bổ sung bao nhiêu canxi mỗi ngày và bổ sung canxi từ những nguồn nào.

  • 16/09/2017 - Dinh dưỡng

    Nghiên cứu mới: Sữa mẹ có khả năng giết chết mọi loại vi khuẩn

    Nghiên cứu của Vicky Greenne, một sinh viên y khoa tại Anh đã cho thấy kết quả đáng kinh ngạc, sữa mẹ có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn.

  • 15/09/2017 - Dinh dưỡng

    Mối liên hệ giữa Vitamin D, Canxi và phát triển Chiều cao

    Canxi và vitamin D rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cho quá trình tạo xương và răng. Canxi giúp xương chắc và cứng, nhưng cơ thể không thể hấp thụ canxi nếu thiếu vitamin D. Sự phối hợp đầy đủ canxi và vitamin D làm xương phát triển đầy đủ, phòng chống bệnh còi xương, loãng xương. Dấu hiệu điển hình của còi xương là răng và xương bị biến dạng, và trẻ không thể đạt được chiều cao lý tưởng của mình. Loãng xương là xương trở nên nhẹ, xốp và dễ gãy hơn bình thường.

  • 15/09/2017 - Dinh dưỡng

    5 loại thực phẩm tuyệt đối không cho bé ăn ngày mưa bão

    vào mùa mưa gió, khi đi chợ các mẹ chú ý tránh mua những thực phẩm này bởi chúng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ.

  • 13/09/2017 - Dinh dưỡng

    Vai trò của canxi đối với sức khoẻ

    Canxi là một khoáng chất vô cùng thiết yếu của cơ thể, tham gia vào quá trình xây dựng hệ xương răng chắc khỏe, sản xuất và bài tiết một số hormone, chức năng đông máu, hoạt động cơ bắp và cơ tim, dẫn truyền tế bào thần kinh. Khi cơ thể bị thiếu canxi, sẽ dẫn đến những rối loạn và bệnh tật như loãng xương, rối loạn chức năng cơ bắp, tim mạch và thần kinh.

  • 1
  • ...
  • 50
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • 56
  • 57
  • 58
  • ...
  • 90